Chung tay hạn chế rác thải nhựa từ những việc làm nhỏ

Thứ 6, 06.09.2019 | 16:11:27
214 lượt xem

Năm học mới đang đến gần, trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, nhiều bậc phụ huynh, học sinh và nhà trường đã và đang tích cử hưởng ứng phong trào nói không với rác thải nhựa, bằng những việc làm cụ thể, tuy nhỏ bé nhưng vô cùng thiết thực để góp phần bảo vệ môi trường.

Bắt đầu năm học mới nên chị Lê Thị Bích đã chuẩn bị đầy đủ sách vở cho con gái năm nay vào lớp 3. Mặc dù con gái của chị sử dụng lại sách giáo khoa cũ của anh trai nhưng chị Bích và con gái đã thống nhất không sử dụng giấy nilon để bọc sách vở để hạn chế rác thải nhựa ra môi trường.

Chị Lê Thị Bích - Thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn: 

"Mình không bọc sách vở cho con bằng nilon vì mình muốn giáo dục cháu tác hại của nilon với môi trường, đồng thời cũng muốn giáo dục con ý thức bảo vệ, giữ gìn sách vở."
Phong trào sống xanh, bảo vệ môi trường đang được phát động trên toàn quốc. Cùng với việc không bọc sách vở bằng nilon, nhiều trường học đã xây dựng kế hoạch hạn chế rác thải nhựa bằng những việc làm cụ thể để từng bước hình thành thói quen và ý thức hạn chế sử dụng các sản phẩm từ nilon và hạn chế rác thải gây hại cho môi trường.

Cô giáo Trần Thị Nga – trường tiểu học Kim Đồng, huyện Thanh Sơn, Phú Thọ: 

"Chúng tôi dùng người thật việc thật để tuyên truyền cho các em, đồng thời phối hợp tuyên truyền cho phụ huynh qua các buổi họp, sổ liên lạc điện tử…."Thầy giáo Phạm Anh Tuấn – Hiệu trưởng trường tiểu học Kim Đồng, huyện Thanh Sơn, Phú Thọ: 

"Chúng tôi đã họp và thống nhất một số việc làm cụ thể như trước chúng tôi tiếp khách bằng nước đóng chai nhựa thì nay pha nước trong bình thủy tinh, hạn chế chổi, dụng cụ vệ sinh bằng nhựa mà thay bằng chổi chít và những vật liệu thân thiện với môi trường."

Ý thức bảo vệ môi trường đang được Phú Thọ gây dựng từ những việc làm nhỏ và thiết thực ngay từ trong môi trường học đường. Các trường học cũng luôn đổi mới, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền để phong trào hạn chế rác thải nhựa tiếp tục lan tỏa từ nhà trường đến gia đình và cộng đồng xung quanh.

Theo TTXVN

  • Từ khóa