Sạt lở nghiêm trọng trên tuyến đường đi Cửa khẩu Cha Lo

Thứ 6, 06.09.2019 | 15:52:39
232 lượt xem

Lũ lụt những ngày qua trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã làm nhiều tuyến giao thông ở Quảng Bình bị hư hỏng nặng. Trên tuyến Quốc lộ 12A, tuyến đường độc đạo đi cửa khẩu Quốc tế Cha Lo xuất hiện điểm sụt lún và nứt gãy, có nguy cơ làm sạt lở toàn bộ nền đường.

Đây là điểm sụt lún và nứt gãy nguy hiểm trên Quốc lộ 12A có thể làm sạt lở toàn bộ nền đường. Vị trí này chỉ cách Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo khoảng 1km. Trên mặt đường còn có vết nứt gãy ngang đường rộng  7–10 cm, cung trượt kéo dài 150m. Đây là tuyến đường độc đạo đến Cửa khẩu Cha Lo, vì vậy tỉnh Quảng Bình đã khẩn trương cắt cử lực lượng ứng trực tại hiện trường và đề nghị Tổng cục đường bộ Việt Nam khẩn trương xử lý.

Ông Hoàng Đăng Cương, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Bình:

"Trên tuyến Quốc lộ 12A có nhiều điểm sụt trượt, Sở Giao thông vận tải đã chỉ đạo lực lượng đảm bảo giao thông. Đặc biệt, tại Km140+250 hiện nay nguy hiểm, đây là một cung trượt, nứt gãy đường, trước tình hình đó Sở giao thông vận tải đã nghiên cứu, khả năng làm thêm đường tránh đi một bên để đảm bảo giao thông bước 1 cho xe thông suốt an toàn"

Mưa lũ những ngày qua, khiến nhiều tuyến đường khác trên địa bàn tỉnh Quảng Bình bị hư hỏng nặng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến giao thông. Trên Quốc lộ 9B các vị trí ngầm tràn bị ngập sâu, các tuyến đường bị sạt lở với khối lượng hơn 7 nghìn m3 đất đá. Trên Quốc lộ 15, 9C, 9E, 12A cũng xuất hiện nhiều điểm sạt lở với khối lượng đất đá lên đến hàng nghìn m3. Sở GTVT Quảng Bình đã cắt cử lực lượng ứng trực tại các vị trí có nguy cơ cao; huy động máy móc, phương tiện để giải tỏa các điểm sạt lở để có thể thông tuyến trong thời gian sớm nhất.

Theo TTXVN

  • Từ khóa