Chống rét cho bệnh nhi và người cao tuổi

Thứ 5, 03.01.2019 | 15:50:10
267 lượt xem

Trước tình hình rét đậm kéo dài, các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh đã triển khai nhiều biện pháp chống rét cho người bệnh, nhất là bệnh nhân nhi và người cao tuổi.

Tại Bệnh viện Nhi Thái Bình, số bệnh nhân nhập viện trong thời gian này không tăng nhiều do tâm lý phụ huynh chưa muốn đưa con ra ngoài khi trời rét đậm. Đa số bệnh nhân vào viện đều đã ở giai đoạn nặng. Bệnh viện đảm bảo buồng bệnh kín gió, bố trí đèn sưởi, điều hòa 2 chiều để bảo đảm giữ ấm cho bệnh nhi. Đội ngũ y bác sĩ cũng tăng cường truyền thông, tư vấn về những biện pháp chống rét, cảnh báo về các tai nạn dễ xảy ra trong thời tiết rét đậm như ngộ độc khí do sưởi ấm bằng than tổ ong; trẻ em ngạt thở do bị ủ ấm quá kín... 

Tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình, bên cạnh các biện pháp chống rét, bệnh nhân, nhất là những bệnh nhân cao tuổi còn được phổ biến về nguy cơ đột quỵ do trời lạnh và cách kiểm soát tốt huyết áp. Các bệnh viện cũng đảm bảo đủ cơ số thuốc cấp cứu, giường bệnh; sẵn sàng phương tiện để xử lý kịp thời các trường hợp cấp cứu thường gặp do thời tiết lạnh gây ra.

Hà My

  • Từ khóa