Giải pháp về an ninh mạng cho ngành y tế

Thứ 5, 27.09.2018 | 17:46:11
594 lượt xem

Trước sự mất an toàn về an ninh mạng trong các cơ sở Y tế, Sở Y tế vừa tổ chức Hội nghị bàn về giải pháp an ninh mạng cho các bệnh viện trong toàn tỉnh.

Hội nghị đã chỉ ra thực trạng không đảm bảo an ninh mạng tại các cơ sở y tế hiện nay. Trong đó đáng lưu ý là 100% các bệnh viện chưa xây dựng kế hoạch ứng phó với sự cố an ninh mạng và quy chế vận hành sử dụng thiết bị mạng. Nhiều bệnh viện chưa có giải pháp sao lưu dữ liệu. Đa số các đơn vị sử dụng mạng ngang hàng, dẫn đến dễ bị xâm nhập, tấn công vào hệ thống máy chủ. 

Tại hội nghị, các đại biểu là lãnh đạo các đơn vị y tế trong tỉnh đã được nghe chuyên gia đến từ Tập đoàn công nghệ BKAV phân tích về nguy cơ nhiễm virus của máy vi tính và các giải pháp đảm bảo an toàn thông tin mạng như: giám sát an ninh mạng tập trung, sử dụng hệ thống giám sát, phòng chống phần mềm độc hại và virus, thiết bị tường lửa thế hệ mới. 

Hội nghị cũng đã thảo luận về đề xuất hợp tác của BKAV với ngành y tế Thái Bình trong vấn đề công nghệ thông tin, đảm bảo an ninh mạng. 

 Hà My 

  • Từ khóa