Thái Bình tham gia Hội nghị trực tuyến của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội

Thứ 5, 22.01.2015 | 10:55:12
430 lượt xem

Sáng ngày 22-1, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (Bộ LĐTB&XH) triển khai kế hoạch, nhiệm vụ năm 2015 về lĩnh vực lao động, người có công. Tới dự có đồng chí Vũ Đức Đam -Phó Thủ tướng Chính phủ. Tại điểm cầu Thái Bình, đồng chí Cao Thị Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự.

Điểm cầu Thái Bình

Năm 2014, toàn quốc đã giải quyết việc làm cho khoảng 1,6 triệu lao động, đạt 100% kế hoạch ( tăng 3,6% so với năm 2013).  Trong đó, tạo việc làm trong nước gần 1,5 triệu lao động, lần đầu tiên số lao động ở nước ngoài đạt trên 100.000 người, góp phần quan trọng đạt mục tiêu giải quyết việc làm, tăng thu nhập, xóa đói giảm nghèo cho lao động. 

Công tác quản lý bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người Việt Nam ở nước ngoài được chú trọng.  Trong năm, trên toàn quốc đã tổ chức dạy nghề trên 2.000.000 người, tuyển mới Cao đẳng, Trung cấp nghề cho trên 220.000 người. Tỷ lệ lao động qua đào tạo ước tính cuối năm đạt 49%.  Mạng lưới dạy nghề tiếp tục thực hiện theo hướng xã hội hóa, cả nước có gần 1.500 cơ sở dạy nghề. Các điều kiện đảm bảo chất lượng dạy  nghề  được đầu tư tập trung, đồng bộ theo các nghề trọng điểm.

Chế độ ưu đãi với người có công được đảm bảo, công tác giải quyết hồ sơ người có công còn tồn đọng được tập trung chỉ đạo thực hiện. Tính đến cuối năm 2014, đã hỗ trợ trên 31.000 hộ được hỗ trợ về nhà ở, trong đó trên 20.000 hộ được hỗ trợ xây  mới.

Lĩnh vực xã hội đạt được kết quả tích cực, an sinh xã hội được đảm bảo, góp phần cùng cả nước hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch. Trên cơ sở đó, Bộ LĐ TB&XH triển khai nhiệm vu năm 2015.

Giao nhiệm vụ cho ngành LĐ, TB& XH trong năm 2015, Phó Thủ tướng chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh: “ Ngành LĐ, TB&XH cần tập trung thực hiện có hiệu quả chương trình công tác lao động, xã hội và công tác đối với người có công. Gắn đào tạo nghề với thị trường lao động với trung tâm giới thiệu việc làm, sàn giao dịch việc làm, đổi mới trong công tác dạy nghề, đặc biệt dạy nghề lao động nông thôn đảm bảo thiết thực, hiệu quả nhất. Bộ LĐ, TB&XH tích cực triển khai đề án thực hiện trường đào tạo chất lượng cao. Các tỉnh, thành phố cần rà soát đưa việc cai nghiện ma túy, mại dâm theo hướng xã hội hóa, đưa hình thức cai nghiện tự nguyện vào các trung tâm. Tiếp tục thực hiện tốt các chính sách đối với người có công với cách mạng.”

                                                Hồng Thắm

 

  • Từ khóa