Các hoạt động kỷ niệm 10 năm Ngày thành lập Hội nạn nhân chất độc da cam Điôxin

Thứ 6, 01.08.2014 | 15:11:27
1,003 lượt xem

Nhân kỷ niệm 10 năm Ngày thành lập Hội nạn nhân chất độc da cam (CĐDC) Điôxin tỉnh Thái Bình và 10 năm Ngày Vì nạn nhân CĐDC Điôxin Việt Nam (10/8/2014), đồng chí Đỗ Đình An - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố đi thăm và tặng quà một số nạn nhân gián tiếp nhiễm CĐDC Điôxin có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn Thành phố.

 

Chiến tranh đã đi qua gần 40 năm nhưng hậu quả để lại vẫn còn đến tận ngày nay. Không chỉ những nạn nhân trực tiếp nhiễm CĐDC mà còn truyền lại thế hệ con cháu của họ phải gánh chịu. Đến thăm và tặng quà một số nạn nhân gián tiếp nhiễm CĐDC Điôxin, đồng chí Bí thư Thành ủy động viên gia đình tiếp tục khắc phục khó khăn, từng bước vươn lên trong cuộc sống. Với trách nhiệm của mình, đồng chí Bí thư Thành ủy sẽ chỉ đạo các cấp, ngành, chính quyền, địa phương tạo điều kiện giúp đỡ, chăm sóc nạn nhân gián tiếp nhiễm CĐDC Điôxin, góp phần giúp gia đình họ từng bước ổn định cuộc sống.

 

Cũng nhân dịp này, Hội nạn nhân CĐDC Điôxin Thành phố đã tặng quà cho 230 nạn nhân trực tiếp và nạn nhân gián tiếp nhiễm CĐDC Điôxin có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Mỗi xuất quà trị giá từ 200 – 500.000 đồng.

 Hội nạn nhân CĐDC Điôxin huyện Đông Hưng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm Ngày thành lập Hội nạn nhân CĐDC Điôxin tỉnh Thái Bình ( 10/8/2004 – 10/8/2014).

 

Tại Lễ kỷ niệm, các đại biểu tham dự đã cùng ôn lại những kết quả đạt được của Hội nạn nhân CĐDC Điôxin tỉnh sau 10 năm thành lập. Đến nay, Hội đã phát triển hệ thống tổ chức tới tất cả các cấp với 1.897 chi hội thôn, tổ dân phố, trên 20.500 hội viên. Thông qua công tác tuyên truyền đã vận động được nhiều đơn vị, tổ chức, cá nhân cùng chung tay chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các nạn nhân CĐDC. Hội nạn nhân CĐDC Điôxin huyện Đông Hưng được thành lập năm 2006, đến nay Hội đã có trên 2.900 hội viên, hoạt động ở 44 Hội xã, thị trấn. Hàng năm, Hội tổ chức các hoạt động như: thăm hỏi, tặng quà cho 100% hội viên lúc ốm đau, lễ tết; giúp hội viên vay vốn phát triển sản xuất, xây dựng nhà tình nghĩa... Nhiều hội viên gương mẫu đi đầu trong phong trào phát triển sản xuất, xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Tại Lễ kỷ niệm, nhiều tập thể, cá nhân được nhận Giấy khen của tỉnh Hội, UBND huyện và huyện Hội vì có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác hội thời gian qua.

Khánh Giang - CTV


  • Từ khóa