Giải quyết các vấn đề liên quan đến khu đất đã thu hồi của công ty Neo Neon Việt Nam

Thứ 3, 16.07.2019 | 17:53:07
125 lượt xem

Sáng 16-7, đồng chí Đặng Trọng Thăng - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp nghe và cho ý kiến về việc thực hiện nhiệm vụ xác định giá trị tiền thuê đất, giá trị còn lại của tài sản gắn liền với đất thu hồi của Công ty TNHH Phát triển Neo – Neon Việt Nam, việc giải quyết thủ tục đầu tư cho các dự án xin đầu tư vào khu đất đã thu hồi này tại Khu công nghiệp Gia Lễ.

Căn cứ Quyết định của UBND tỉnh về việc thu hồi đất của Công ty TNHH Phát triển Neo – Neon Việt Nam tại Khu công nghiệp Gia Lễ, Sở Tài chính đã thành lập Hội đồng xác định giá trị tiền thuê đất, giá trị còn lại của tài sản gắn liền với đất để trả lại Công ty này. 

Về khu đất đã thu hồi của Công ty TNHH Phát triển Neo – Neon Việt Nam tại Khu công nghiệp Gia Lễ có diện tích hơn 18,4ha, đến nay, Ban quản lý Khu kinh tế và các Khu công nghiệp tỉnh đã nhận được 4 hồ sơ dự án đăng ký đầu tư vào khu đất này với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 1.500 tỷ đồng, dự kiến thu hút hơn 1000 lao động. Ngoài ra còn 1 dự án của Công ty TNHH đầu tư và xây dựng Thành Sơn AHT chưa nộp hồ sơ cụ thể. 

Sau khi nghe ý kiến các đại biểu, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài chính chủ trì với các sở, ngành liên quan, thống nhất lại với đơn vị tư vấn về phương án xác định giá trị còn lại của tài sản gắn liền với đất của Công ty Neo Neon trên cơ sở đảm bảo lợi ích của Nhà nước và của doanh nghiệp, đồng thời phải căn cứ vào tình hình thực tế và các quy định của pháp luật hiện hành để xác định.

 Đồng chí cũng thống nhất với đề xuất và giao Ban quản lý Khu kinh tế và các khu công nghiệp tỉnh thẩm định kỹ các dự án xin đăng ký đầu tư mới theo đúng tính chất Khu công nghiệp đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Nhà đầu tư phải có tiềm lực, dự án có tính khả thi cao và mang lại hiệu quả kinh tế xã hội./.

Cao Biền 

  • Từ khóa