Doanh nghiệp điện cơ Thiên Thuận đổi mới công nghệ nâng cao chất lượng sản phẩm

Thứ 3, 20.08.2019 | 17:16:29
142 lượt xem

Trong bối cảnh thị trường cạnh tranh quyết liệt như hiện nay thì doanh nghiệp nào biết đầu tư đổi mới công nghệ, tiết giảm chi phí, nâng cao chất lượng và hạ giá thành sản phẩm thì doanh nghiệp đó có nhiều lợi thế trong tiêu thụ sản phẩm. Một trong những đơn vị đang thực hiện tốt phương châm này đó là doanh nghiệp điện cơ Thiên Thuận, huyện Thái Thụy.

Năm 2017, Doanh nghiệp tư nhân Điện cơ Thiên Thuận đầu tư hơn 30 tỷ đồng xây dựng nhà xưởng, mở rộng sản xuất trên diện tích hơn 6.000m2. Đồng thời chú trọng áp dụng các loại máy móc thiết bị hiện đại vào sản xuất. Đơn vị đã đầu tư hàng chục tỷ đồng, lắp 4 robot làm việc tại bộ phận hàn và phun sơn. Năng suất làm việc của 1 robot thay thế sức lao động của từ 8 - 10 công nhân. Ngoài ra, doanh nghiệp còn đầu tư các loại máy móc hiện đại, tự động hóa cao vào sản xuất như: máy cắt, tiện, máy ép thép,… 

Trong 5 năm qua, số lao động của doanh nghiệp chỉ có 40 công nhân nhưng nhờ đẩy mạnh tự động hóa nên năng suất tăng gấp 4 lần so với trước đây. Nhờ đó mỗi tháng, doanh nghiệp sản xuất được hơn 2.500 sản phẩm, tăng gấp rưỡi so với cùng kỳ năm trước. Sản phẩm chủ yếu vẫn là các loại máy nông nghiệp, máy chế biến nông sản, chế biến thức ăn gia súc. Hiện các sản phẩm của doanh nghiệp đã có mặt tại tất cả các tỉnh thành trong cả nước và đã xuất khẩu ở nhiều nước trong khu vực Đông Nam Á.

                                                Phạm Ngọc 

  • Từ khóa