Diễn tập bảo đảm an toàn thông tin ứng cứu sự cố mạng tỉnh Thái Bình năm 2023

Thứ 2, 20/11/2023 | 09:00:00
1,001 lượt xem

Chiều 17/11, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND huyện Kiến Xương tổ chức diễn tập thực chiến bảo đảm an toàn thông tin, ứng cứu sự cố năm 2023 cho cán bộ chuyên trách công nghệ thông tin, thành viên đội ứng cứu sự cố của các sở, ban, ngành và huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Cuộc diễn tập năm nay có sự tham gia của gần 60 cán bộ chuyên trách công nghệ thông tin, cùng các thành viên đội ứng cứu sự cố của các sở, ban, ngành của tỉnh và các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. Đây là hoạt động thường niên của cơ quan thường trực về an toàn thông tin tỉnh nhằm nâng cao nhận thức về vấn đề an toàn thông tin, trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết cho đội ứng cứu sự cố để kịp thời ứng phó, giải quyết các vấn đề thông qua các tình huống giả định có thể xảy ra trong thực tế khi khai thác, sử dụng mạng máy tính và các hệ thống thông tin. 


Qua hoạt động trên nhằm nâng cao khả năng ứng phó trước các cuộc tấn công mạng, tăng cường năng lực và kinh nghiệm cho các thành viên Đội ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng của tỉnh. Đồng thời cải tiến quy trình ứng cứu sự cố mà còn giúp phát hiện ra nhiều điểm yếu, lỗ hổng nghiêm trọng đang tồn tại trên hệ thống thông tin, có khả năng dẫn đến hậu quả khó lường nếu bị tấn công mạng góp phần bảo vệ an toàn thông tin cho các hệ thống thông tin của tỉnh và của các cơ quan, đơn vị./.

Cao Biền 

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...