Tuyên truyền, phổ biến các quy định về Tìm kiếm cứu nạn, an toàn đi biển

Thứ năm, 11/05/2017 | 08:52

​Thời gian gần đây số vụ đâm va, tai nạn trên biển đang có chiều hướng phức tạp. Sự cố liên quan đến tàu cá cũng có dấu hiệu tăng. Trước thực tế này, để đảm bảo an toàn cho người và tàu khi khai thác trên biển, chiều qua, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) tổ chức tuyên truyền, tập huấn và phổ biến các quy định về tìm kiếm cứu nạn, an toàn khi đi biển theo Công ước SAR 79 năm 2017 tại cảng cá Tân Sơn thị trấn Diêm Điền huyện Thái Thụy ( Thái Bình).

Tại chương trình, ngư dân được các chiến sỹ tàu cứu nạn SAR của Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam phổ biến những thông tin về hệ thống tìm kiếm cứu nạn trên biển, trang thiết bị sử dụng trong hoạt động cứu nạn, phương pháp chống chìm, chống cháy cho tàu cá.

Ngư dân cũng được hướng dẫn thực hiện các biện pháp sơ cấp cứu y tế, cách xử lý khi tàu gặp bão, sử dụng tần số trực canh cho tàu cá, phương pháp kéo dài sự sống khi bị nạn trên biển...

Những thông tin về tìm kiếm cứu nạn, an toàn đi biển luôn rất hữu ích đối với ngư dân, giúp họ yên tâm, tự tin và an toàn hơn khi đi đánh bắt hải sản xa bờ dài ngày trên biển. Kết thúc buổi tập huấn, Ban Tổ chức tặng áo phao và túi thuốc cấp cứu y tế cho bà con ngư dân, các chủ tàu thuyền nhỏ.

Trọng Long