Tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo Khoa học Công nghệ và Kỹ thuật Thái Bình lần thứ VI

Thứ tư, 16/09/2015 | 14:32

Sau 1 năm triển khai Hội thi Sáng tạo Khoa học Công nghệ và Kỹ thuật Thái Bình lần thứ 6, cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh lần thứ II năm 2014 - 2015, sáng ngày 16-9, tại trường Đại học Y Dược Thái Bình diễn ra lễ tổng kết và trao giải hội thi. Tới dự có Giáo sư, Tiến sỹ Đặng Vũ Minh - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam cùng các đồng chí: Nguyễn Hồng Diên - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đặng Trọng Thăng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Đàm Văn Vượng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Hoàng Giang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Năm nay, Ban Tổ chức đã nhận được trên 100 giải pháp, đề tài nghiên cứu gửi tới Hội thi Sáng tạo Khoa học Công nghệ và Kỹ thuật tỉnh lần thứ VI và nhận được 80 mô hình, sản phẩm của các em học sinh trong cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh lần thứ II.

Giáo sư, Tiến sỹ Đặng Vũ Minh - Chủ tịch Liên Hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã trao Bằng khen của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam cho các tổ chức cá nhân có thành tích xuất sắc trong hội thi.

Đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tổ chức cá nhân có thành tích xuất sắc trong hội thi.

Đồng thời, Ban Tổ chức đã  trao giải cho 50 công trình, giải pháp của 106 tác giải, đồng tác giả đoạt giải Hội thi Sáng tạo Khoa học Công nghệ và Kỹ thuật tỉnh và trao giải cho 37 mô hình, sản phẩm của 74 tác giả, đồng tác giả đoạt giải cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh lần thứ II.

Phát biểu tại lễ phát động hội thi năm nay, đồng chí Nguyễn Hoàng Giang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Các cơ quan, đơn vị tổ chức và phối hợp tổ chức cần phát huy tốt công tác tuyên truyền sâu rộng hội thi đến mọi tầng lớp nhân dân. Đưa sáng tạo khoa học vào tiêu chí đánh giá thi đua trong các cơ quan, đơn vị, trường học để thúc đẩy sự sáng tạo khoa học của các em học sinh, sinh viên và mọi người dân.

  Phạm Ngọc