Trung tâm huấn luyện Thể dục thể thao Thái Bình sơ kết phong trào thi đua

Thứ năm, 24/05/2018 | 14:58

Sáng 24-5, Trung tâm huấn luyện thể dục thể thao Thái bình tổ chức Sơ kết phong trào thi đua tiến tới Đại hội Thể dục thể thao Toàn quốc lần thứ 8 năm 2018 và vinh danh các nhà tài trợ. Đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh - Phó chủ tịch UBND tỉnh tới dự.

     

Hướng tới Đại hội Thể dục thể thao Toàn quốc lần thứ 8 năm 2018, từ đầu năm đến nay Trung tâm huấn luyện Thể dục thể thao Thái bình đã tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng cho các vận động viên, thực hiện tốt việc quản lý, nuôi dưỡng vận động viên, triển khai có hiệu quả luấn luyện, đặc biệt chủ động áp dụng các thành tựu khoa học trong công tác huấn luyện, nâng cao chất lượng đào tạo.

Từ đầu năm đến nay đã tổ chức 7 đợt tập huấn trong nước cho các vận động viên nòng cốt trong diện quy hoạch tham gia thi đấu đại hội như: môn lặn, taekwondo, boxing, bóng chuyền nữ. Tổ chức 1 đợt tập huấn nước ngoài đối với VĐV Huyền môn đua thuyền tại Úc, 15 VĐV được triệu tập tại các đội tuyển, tuyển trẻ Quốc gia.  Trung tâm đã cử các vận động viên tham gia thi đấu 9 giải quốc gia, 4 giải quốc tế góp phần nâng cao thành tích thi đấu thể thao của tỉnh.

Kết quả, các vận động viên Trung tâm đã đạt tổng số 34 huy chương các loại, trong đó có 10 huy chương vàng, 13 huy chương bạc, 11 huy chương  đồng. Trong 4 giải quốc tế đạt tổng số 8 huy chương gồm 6 vàng và 2 bạc. Đội bóng chuyền nữ tham gia giải vô địch các đội mạnh toàn quốc tại Hải Dương xếp thứ 5 trên 10 đội mạnh. 

Tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch đã tiếp nhận số tiền 800 triệu đồng từ nhà tài trợ đồng thời trao tặng hoa và giấy chứng nhận cho các nhà tài trợ.

 Phó chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương kết quả mà Trung tâm Huấn luyện thể dục thể thao đạt được trong thời gian qua. Để đạt kết quả cao tại Đại hội TDTT Toàn quốc lần thứ 8 năm 2018, hoàn thành chỉ tiêu đề ra, đề nghị cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên Trung tâm tiếp tục nâng cao ý thức trách nhiệm, tích cực tham gia các phong trào thi đua, nỗ lực tập luyện để mang thành tích cao về cho tỉnh nhà.

Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch cần trang bị đầy đủ trang thiết bị thi đấu, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các vận động viên; áp dụng thành tựu khoa học kỹ thuật trong huấn luyện; tham mưu cho UBND tỉnh về các chính sách đãi ngộ, khen thưởng cho các vận động viên xuất sắc về nhà ở, việc làm, học tập; tiếp tục thực hiện có hiệu quả chủ trương xã hội hóa, huy động nguồn lực góp phần đưa Thái Bình là tỉnh có phong trào thể thao mạnh của cả nước.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn các nhà tài trợ tiếp tục quan tâm đến hoạt động thể dục thể thao nhất là thể thao thành tích cao.

Hồng Thắm