Nhà máy nước sạch Quỳnh Giao đã cấp nước cho 16 xã của Quỳnh Phụ

Thứ năm, 06/04/2017 | 17:30

Đến nay, Nhà máy nước Quỳnh Giao huyện Quỳnh Phụ ( Thái Bình) đã cấp nước sạch cho các hộ dân ở 16 xã khu Quỳnh của huyện Quỳnh Phụ. Nhưng tỷ lệ người dân sử dụng nước sạch mới chỉ đạt 20% công suất dự kiến.

Dự án Nhà máy nước sạch Quỳnh Giao, huyện Quỳnh Phụ được đầu tư trên 100 tỷ đồng, với công suất trên 13.500m3 ngày đêm do Công ty TNHH một thành viên kinh doanh nước sạch Thanh Sơn làm chủ đầu tư. Sau hơn 2 năm vừa xây dựng vừa triển khai phát triển hệ thống đường ống cấp nước sạch đến hộ dân, đến nay Nhà máy nước Quỳnh Giao đã cấp nước cho trên 4.700 hộ dân với trên 20.000 nhân khẩu. Tuy nhiên hiện nay, tỷ lệ hộ dân sử dụng nước sạch ở khu vực này mới chỉ chiếm khoảng 20%.

Để tiến tới phủ kín 100% hộ dân sử dụng nước sạch, bên cạnh việc nâng cao chất lượng nước và hoàn thiện hệ thống đường ống cấp nước sạch của Nhà máy tới từng hộ dân, Công ty TNHHMTV kinh doanh nước sạch Thanh Sơn đã chủ động phối hợp với các địa phương tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân về vấn đề sử dụng nước sạch đối với sức khỏe nhân dân, đồng thời áp dụng nhiều cơ chế để khuyến khích người dân sử dụng nước sạch.

Hữu Phước