Chủ nhật, 24/09/2017 Lịch phát sóng Đặt làm trang chủ

Họp Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh

Thứ năm, 20/04/2017 | 16:20

UBND tỉnh Thái Bình tổ chức họp nghe Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội( CSXH) tỉnh báo cáo kết quả hoạt động quý I, phương hướng, nhiệm vụ quý II và một số kiến nghị, đề xuất liên quan đến hoạt động của Chi nhánh trong thời gian tới. Đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Ủy viên TW Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp. Đồng chí Đàm Văn Vượng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh, đồng chí Nguyễn Hoàng Giang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự cuộc họp.

Từ đầu năm đến nay, Ngân hàng CSXH Chi nhánh tỉnh đã tham mưu điều chỉnh linh hoạt nguồn vốn giữa các chương trình để giải ngân kịp thời nguồn vốn tín dụng ưu đãi của Chính phủ. Nguồn vốn tín dụng ưu đãi đã giúp cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn tỉnh có điều kiện phát triển kinh tế, tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống.

Đến ngày 31/3, tổng doanh số cho vay đạt trên 226 tỷ đồng. Tổng doanh số thu nợ đạt trên 122 tỷ đồng. Tổng dư nợ đạt gần 2.500 tỷ đồng, tỷ lệ nợ xấu chiếm 0,14% tổng dư nợ.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao kết quả hoạt động của Ngân hàng CSXH tỉnh thời gian qua. Đồng chí đề nghị cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền về chính sách cho vay hộ nghèo, cũng như việc quản lý sử dụng nguồn vốn hiệu quả. Thông qua đó giúp đối tượng được vay vốn phương thức làm ăn hiệu quả. Tập trung kiện toàn Ban đại diện các cấp, củng cố các thiết chế, chú trọng bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng, phẩm chất đạo đức của cán bộ cơ sở. Đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng khoa học công nghệ trong các hoạt động.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu Ngân hàng CSXH làm tốt công tác kiểm tra, giám sát cho vay, huy động vốn và sử dụng vốn vay ở các cấp. Đặc biệt là những khoản nợ quá hạn, nợ xấu. Chủ động làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo các hoạt động của ngân hàng chính sách xã hội. Tiếp tục thiết lập và củng cố mối quan hệ phối hợp giữa các cấp, các ngành có liên quan trong hoạt động của ngành. Đồng chí cũng ghi nhận các đề xuất, kiến nghị của đơn vị để giao cho các ngành nghiên cứu xém xét, giải quyết theo đúng quy định.

Hữu Phước