Đoàn công tác tỉnh Thái Bình thăm và làm việc với tỉnh Bình Định

Thứ sáu, 18/05/2018 | 08:52

Chiều 17-5, Đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Thái Bình do đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Định về cơ chế, chính sách thu hút đầu tư. Tiếp và làm việc với Đoàn có các đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Định; Lê Kim Toàn - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Hồ Quốc Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh Bình Định đã thông báo với Đoàn công tác tỉnh Thái Bình về tình hình phát triển kinh tế - xã hội và một số kinh nghiệm trong thu hút đầu tư. Điểm nhấn tích cực trong bức tranh KT-XH năm 2017 của Bình Định là kinh tế tiếp tục tăng trưởng ở 3 khu vực; cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh xếp vào nhóm tốt. Đặc biệt, sản xuất công nghiệp tăng trưởng 8,8%, cao nhất trong 5 năm qua, vượt kế hoạch đề ra (8%), và cao hơn năm trước 1,48%. Sản xuất công nghiệp tạo dấu ấn rõ nét từ hiệu ứng của tổng thể các chính sách và cơ chế linh hoạt trong kêu gọi, xúc tiến đầu tư, tạo môi trường thông thoáng cho nhà đầu tư và điều kiện hoạt động của doanh nghiệp.

Đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Định

Đến nay, Khu kinh tế Nhơn Hội đã có 67 dự án đăng ký đầu tư với tổng vốn đăng ký là 41.301 tỷ đồng. Nhiều dự án đầu tư khu du lịch đang đẩy mạnh triển khai xây dựng. Các khu Công nghiệp cũng đã có 226 dự án đầu tư với tổng vốn đăng ký khoảng 11.856 tỷ đồng. Trong 3 tháng đầu năm đã cấp giấy chứng nhận đầu tư cho 2 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với tổng vốn đăng ký 226 nghìn USD; 5 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đăng ký 631 tỷ đồng; cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho 209 doanh nghiệp thành lập mới với tổng vốn đăng ký 977 tỷ đồng. Tổng vốn đầu tư phát triển trên địa bàn ước thực hiện đạt 3.948 tỷ đồng, tăng 9,7% so với cùng kỳ. Tỉnh tiếp tục tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án: Quốc lộ 19, đường phía Tây tỉnh, đường trục Khu kinh tế Nhơn Hội nối dài, Trung tâm hội nghị tỉnh, các công trình trên lĩnh vực khoa học, văn hóa, lịch sử....

Tại buổi làm việc, hai bên đã cùng nhau trao đổi về kinh nghiệm thu hút đầu tư, nhất là đối với các nhà đầu tư chiến lược trên các lĩnh vực mà địa phương có tiềm năng và lợi thế cần được khai thác, phát huy. 

Đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình

Đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình đánh giá cao sự khởi sắc và bứt phá mạnh mẽ của ngành Du lịch Bình Định. Niều hoạt động được triển khai có hiệu quả, lượng khách đến tăng khá; hạ tầng phục vụ du lịch phát triển mạnh; hoạt động thu hút đầu tư phát triển du lịch đạt kết quả tốt, số dự án đầu tư lĩnh vực du lịch chiếm tỉ lệ cao nhất trong số các dự án đầu tư vào tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh Thái Bình cũng rất tâm đắc cách làm của tỉnh Bình Định trong thu hút đầu tư. Đó là luôn chủ động mời gọi các nhà đầu tư về với Bình Định theo phương châm: lãnh đạo tỉnh “đến tận nơi, gõ tận cửa” bằng tất cả tình cảm và trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị. Lãnh đạo hai tỉnh cũng cam kết sau chuyến thăm và làm việc lần này, 2 bên sẽ thường xuyên thông tin, trao đổi kinh nghiệm quản lý, điều hành phát triển kinh tế - xã hội.

* Trước đó, Đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Thái Bình đã đi thăm một số nơi trên địa bàn tỉnh. Cùng đi có các đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Kim Toàn - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Hồ Quốc Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh.  

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Bình Định đã đưa Đoàn cán bộ lãnh đạo tỉnh Thái Bình đi thăm: Khu đô thị khoa học và giáo dục Quy Hòa (nay đổi tên là Thung lũng sáng tạo Quy Nhơn); Khu tâm linh Phật pháp Linh Phong; Khu vườn Nhật tại Bình Định và Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định - phần mở rộng.

Tại các nơi đến thăm, Đoàn cán bộ lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã dành nhiều thời gian tìm hiểu quá trình thu hút đầu tư các dự án, đặc biệt là Dự án xây dựng Khu đô thị khoa học và giáo dục Quy Hòa (nay đổi tên là Thung lũng sáng tạo Quy Nhơn), bao gồm Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành ICISE và Trung tâm Khám phá khoa học. Từ khi đi vào hoạt động (năm 2013) đến nay, Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành ICISE đã tổ chức 40 hội nghị khoa học quốc tế đỉnh cao và 16 trường học khoa học chuyên đề với hơn 3.500 nhà khoa học quốc tế, trong đó có 12 giáo sư đạt giải Nobel và nhiều nhà khoa học danh tiếng khác. Trung tâm ICISE đã đạt được nhiều kết quả tích cực, dần hình thành một cơ sở nghiên cứu khoa học lớn và một định hướng về thành phố, đô thị khoa học; giúp cho nhiều nhà khoa học danh tiếng thế giới biết nhiều hơn đến Việt Nam và đặc biệt cộng đồng khoa học Việt Nam có được sự giao lưu, kết nối, trao đổi với các nhà khoa học danh tiếng quốc tế về những thành tựu khoa học mới.

Đoàn cán bộ lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã được Giáo sư Trần Thanh Vân - Chủ tịch Hội Gặp gỡ Việt Nam - thân mật tiếp đón và giới thiệu ý tưởng đề xuất xây dựng đô thị khoa học tại Bình Định. Đây là bước đi mạnh dạn và tiên phong để có thể quy tụ nhiều nhà khoa học nổi tiếng thế giới, góp phần thúc đẩy khoa học nước nhà; đồng thời tạo môi trường khoa học tốt để thu hút thêm nhiều nhà khoa học đến nghiên cứu, cộng tác, trao đổi học thuật; có kết nối, hợp tác chặt chẽ với các trường đại học, các trung tâm nghiên cứu khoa học cơ bản của Việt Nam và quốc tế; tạo điều kiện để thúc đẩy cả khoa học cơ bản và khoa học ứng dụng ở Việt Nam.

Đoàn cán bộ lãnh đạo tỉnh Thái Bình cũng đã đến thăm Trung tâm Khám phá khoa học, nghe giới thiệu về Dự án Thung lũng sáng tạo Quy Nhơn, nằm trong Tổ hợp không gian khoa học đang được xây dựng. Dự án Thung lũng sáng tạo Quy Nhơn với diện tích 66 ha, gồm có khu công viên phần mềm, khu công viên khoa học, khu đô thị khoa học, bệnh viện.

Đây là một không gian khám phá khoa học dành cho trẻ em và công chúng, nhằm đưa khoa học đến với đại chúng và khơi gợi niềm đam mê khoa học, sáng tạo của tuổi trẻ. Mặt khác, cùng với Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành ICISE, Thung lũng sáng tạo Quy Nhơn sẽ góp phần xây dựng nơi này thành điểm đến của khoa học và giáo dục đặc trưng ở Việt Nam.

Đến thăm Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định - phần mở rộng, được xây dựng trên diện tích 13.272 m2, tổng mức đầu tư của dự án 1.300 tỉ đồng, quy mô đầu tư xây dựng 12 tầng với 600 giường bệnh, 25 chuyên khoa; Đoàn cán bộ lãnh đạo tỉnh Thái Bình được nghe báo cáo về quá trình triển khai Dự án và những ưu điểm của Bệnh viện. Bệnh viện được xây dựng theo tiêu chuẩn bệnh viện khách sạn cao cấp, tầm cỡ quốc tế, được trang bị hệ thống máy móc, thiết bị tiến tiến hiện đại của y tế thế giới. qua đó tăng cường và nâng cao hiệu quả công tác khám và điều trị bệnh nhân. Hệ thống dịch vụ đa dạng, đáp ứng mọi nhu cầu của bệnh nhân và thân nhân.

Đặc biệt, thông qua việc hợp tác với các tập đoàn, các bệnh viện lớn, các chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước, Bệnh viện sẽ triển khai và áp dụng nhiều chuyên khoa sâu như: Khoa Hiếm muộn, Nam khoa, Khoa Quốc tế; Khoa phục hồi chức năng, Khoa chạy thận nhân tạo… Bệnh viện đi vào hoạt động có công suất phục vụ khám chữa bệnh khoảng 1.500 lượt người/ngày với dịch vụ chăm sóc sức khỏe có chất lượng cao, hiện đại đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân trong và ngoài tỉnh cũng như đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người nước ngoài đến công tác và làm việc tại Bình Định.

Chiều cùng ngày, Đoàn cán bộ lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm Khu tâm linh Phật pháp Linh Phong - nơi có tượng Phật ngồi cao nhất Đông Nam Á và Khu vườn Nhật tại Bình Định - một trong những công trình thể hiện tình đoàn kết, hữu nghị giữa Bình Định - Việt Nam với Nhật Bản.

PV

 • 05h30Giới thiệu chương trình
 • 05h35Cuộc sống xanh - Ô nhiễm tiếng ồn do phương tiện giao thông
 • 05h40Văn hóa toàn cảnh
 • 05h50Nhịp cầu y tế - Tràn dịch màng phổi - Nguyên nhân và cách phòng chống
 • 05h50Tiểu phẩm - Đưa vợ đi đẻ
 • 06h00Bản tin sáng
 • 06h15Bản tin Thế giới
 • 06h25Phim hoạt hình - Thỏ Jazz và thôn âm nhạc - Phần 1
 • 06h35Thiên nhiên việt nam - Thảm thực vật nguyên sơ trên đỉnh A Rung
 • 07h05Khám phá thế giới - Thế giới bí ẩn của cá mập - Phần 4
 • 07h35Phim tài liệu - Đi qua mùa nước nổi - Tập 1
 • 08h00Phim truyện - Thề không gục ngã - Tập 6
 • 08h50Hiểm họa quanh ta - Hiểm hoạ công vẹo cột sống trẻ em từ cập sách
 • 09h15Phim truyện - Bí mật của người vợ - Tập 40
 • 10h05Dạy hát chèo trên truyền hình - Điệu: Sử chuyện
 • 10h50Ký sự đất và người Thái Bình - Tập 6: Nơi đẩy sóng ra xa
 • 11h00Bản tin trong nước
 • 11h15Nhịp cầu y tế - Cây bầu đất chữa đau mắt hiệu quả
 • 11h20Bản tin Thế giới
 • 11h30Thời sự Thái Bình
 • 11h45Phim truyện - Cơn lốc hận thù - Tập 66
 • 12h40Tài nguyên môi trường
 • 13h05Khúc hát quê hương
 • 13h30Khám phá thế giới - Thế giới bí ẩn của cá mập - Phần 4
 • 14h00Thiên nhiên việt nam - Thảm thực vật nguyên sơ trên đỉnh A Rung
 • 14h30Hiểm họa quanh ta - Hiểm hoạ công vẹo cột sống trẻ em từ cập sách
 • 15h00Bản tin trong nước
 • 15h10Phim truyện - Vua khách sạn - Tập 5 & 6
 • 16h45Phim tài liệu - Đi qua mùa nước nổi - Tập 1
 • 17h10Tiểu phẩm - Đưa vợ đi đẻ
 • 17h15Nông thôn mới - Nâng cao chất lượng tiêu chí nông thôn mới
 • 17h30Phim hoạt hình - Thỏ Jazz và thôn âm nhạc - Phần 1
 • 17h50Phim truyện - Cô nàng xinh đẹp - Tập 22
 • 18h45Tin tức trong nước&thế giới
 • 19h00Chuyển tiếp Thời sự VTV
 • 19h45Thời sự Thái Bình
 • 20h15Nhịp cầu nhà nông
 • 20h25Phim truyện - Bí mật của người vợ - Tập 41
 • 21h10Nhịp cầu y tế - Bột sắn dây hạ sốt cho trẻ
 • 21h20Phim truyện - Bí mật của người vợ - Tập 42
 • 22h20Phim tài liệu - Cội nguồn - Tập 1
 • 22h30Bản tin cuối ngày
 • 22h45Bản tin Thế giới
 • 23h00Phim truyện - Vòng vây hoa hồng - Tập 11
 • 05h30Giới thiệu chương trình
 • 05h35Cuộc sống xanh - Không gian xanh trong nhà và nơi công cộng
 • 05h40Văn hóa toàn cảnh
 • 05h50Nhịp cầu y tế - Nguyên nhân và cách khắc phục men gan tăng cao
 • 06h00Bản tin sáng
 • 06h10Bản tin thế giới
 • 06h20Phim hoạt hình - Thỏ Jazz và thôn âm nhạc_Phần 1
 • 06h35Khám phá thế giới - Chiến thuật săn mồi - Phần 2
 • 07h00Hồ sơ mật
 • 07h30Ca nhạc
 • 08h00Phim truyện - Thề không gục ngã - Tập 7
 • 08h50Nhịp cầu nhà nông
 • 09h15Phim truyện - Bí mật của người vợ - Tập 41 & 42
 • 10h50Nhịp cầu nhà nông
 • 11h00Bản tin trong nước
 • 11h10Nhịp cầu y tế - Bột sắn dây hạ sốt cho trẻ
 • 11h20Bản tin thế giới
 • 11h30Thời sự Thái Bình
 • 11h45Phim truyện - Cơn lốc hận thù - Tập 60
 • 12h40Nhịp cầu nhà nông
 • 12h50Sống yêu thương - Ngôi nhà hạnh phúc
 • 13h20Phụ nữ Việt - Giúp trẻ bớt tính ghen tỵ
 • 13h50Thực hành tín ngưỡng thờ mẫu - Chầu: Chúa Tây Thiên
 • 14h10Khám phá thế giới - Chiến thuật săn mồi - Phần 2
 • 14h40Phim tài liệu - Cội nguồn - Tập 1
 • 15h00Bản tin trong nước
 • 15h10Phim truyện - Vua khách sạn - Tập 7 & 8
 • 16h50Dạy hát chèo trên truyền hình - Điệu: Sắp đan lồng
 • 17h30Phim hoạt hình - Thỏ Jazz và thôn âm nhạc_Phần 1
 • 17h45Phim truyện - Cô nàng xinh đẹp - Tập 23
 • 18h45Tin tức trong nước&thế giới
 • 19h00Chuyển tiếp thời sự VTV
 • 19h45Thời sự Thái Bình
 • 20h05Tiếp sức đến trường
 • 20h15Phim truyện - Bí mật của người vợ - Tập 43
 • 21h10Nhịp cầu y tế - Cây cỏ may điều trị các bệnh liên quan đến gan
 • 22h05Phim tài liệu - Không thể nào quên
 • 22h15Phim truyện - Bí mật của người vợ - Tập 44
 • 22h30Bản tin cuối ngày
 • 22h45Bản tin thế giới
 • 22h50Phim truyện - Vòng vây hoa hồng - Tập 12
 • 05h00Bản tin sáng
 • 05h25Khoa học công nghệ - Ứng dụng nồi hơi trong chăn nuôi
 • 05h35Sống trẻ - Doanh nhân trẻ đam mê nghệ thuật
 • 05h45Biển đảo Việt Nam
 • 06h00Chuyển tiếp VOV
 • 06h30Ca khúc còn mãi với thời gian
 • 06h40Chuyên mục Sống khỏe - Điều trị chứng ù tai bằng cây cối xanh
 • 06h50Mẹo vặt gia đình - 4 loại vitamin và khoàng chất ngăn ngừa móng tay giòn
 • 07h00Chuyển động Vpop
 • 07h25Nông thôn mới
 • 07h35Ca nhạc tổng hợp
 • 08h00Bản tin thế giới
 • 08h10Bản tin thể thao
 • 08h20Nhịp sống thường ngày - Cách đối nhân xử thế
 • 08h30Thơ trong cuộc sống
 • 09h00Chuyển tiếp thời sự VOV
 • 11h00Bản tin trưa
 • 11h20Khoa học công nghệ - Ứng dụng nồi hơi trong chăn nuôi
 • 11h30Sống trẻ - Doanh nhân trẻ đam mê nghệ thuật
 • 11h40Điểm báo
 • 11h45Nhịp sống thường ngày - Cách đối nhân xử thế
 • 11h50Chuyên mục Sống khỏe - Điều trị chứng ù tai bằng cây cối xanh
 • 12h00Chuyển tiếp thời sự VOV
 • 12h55Ca khúc còn mãi với thời gian
 • 13h05Biển đảo Việt Nam
 • 13h15Chuyên mục Sống khỏe - Điều trị men gan cao từ cây an xoa
 • 13h25Học Bác mỗi ngày
 • 13h30Dân ca các dân tộc Việt Nam - Dân ca các dân tộc Việt Nam
 • 14h00Văn bản chính sách
 • 14h20Một thoáng quê hương
 • 14h30Ca khúc Việt Nam mang âm hưởng dân gian
 • 15h00Chuyển tiếp thời sự VOV
 • 17h00Bản tin chiều
 • 17h25Câu chuyện quanh bàn biên tập - Phong trào nghiên cứu khoa học trong học sinh ở Thái Thụy
 • 17h35Ca nhạc tổng hợp
 • 18h00Chuyển tiếp thời sự VOV
 • 19h00Bản tin thế giới
 • 19h10Bản tin thể thao
 • 19h15Văn nghệ - Đọc truyện & ca nhạc thiếu nhi
 • 19h40Có thể bạn chưa biết - Thẩm định danh sách tinh giảm biên chế
 • 19h45Những vấn đề xã hội - Nâng cao chất lượng chăm sóc sức khoẻ nhân dân
 • 20h00Chuyên mục Sống khỏe - Điều trị chứng ù tai bằng cây cối xanh
 • 20h30Văn nghệ - Hát chèo chuyên nghiệp
 • 21h00Bản tin đêm
 • 21h15Có thể bạn chưa biết - Thẩm định danh sách tinh giảm biên chế
 • 21h20Câu chuyện quanh bàn biên tập - Phong trào nghiên cứu khoa học trong học sinh ở Thái Thụy
 • 21h30Chuyển tiếp thời sự VOV
 • 22h00Mẹo vặt gia đình - Mẹo chữa dằm đâm vào tay
 • 22h15Đọc truyện đêm khuya - Hòn đảo một mình - phần 11
 • 22h45Những ca khúc còn mãi với thời gian
 • 23h00Điểm tin
 • 05h00Bản tin sáng
 • 05h25Chuyện nhà nông - Nuôi ong lấy mật ở Hoàng Diệu
 • 05h35An toàn vệ sinh thực phẩm
 • 05h45Biển đảo Việt Nam
 • 06h00Chuyển tiếp thời sự VOV
 • 06h30Ca khúc còn mãi với thời gian
 • 06h40Sống khỏe mỗi ngày
 • 06h50Mẹo vặt gia đình - 3 thực phẩm phải nấu chín mới phát huy giá trị dinh dưỡng
 • 07h00Văn nghệ - Hát chèo chuyên nghiệp
 • 07h25Những vấn đề xã hội
 • 07h35Ca nhạc tổng hợp
 • 08h00Bản tin thế giới
 • 08h15Bản tin thể thao
 • 08h20Nhịp sống thường ngày - Thói quen làm việc hiệu quả
 • 08h30Văn nghệ - Khắp nơi đàn hát dân ca
 • 09h00Chuyển tiếp thời sự VOV
 • 11h00Bản tin trưa
 • 11h20Chuyện nhà nông - Nuôi ong lấy mật ở Hoàng Diệu
 • 11h30An toàn vệ sinh thực phẩm
 • 11h40Điểm báo
 • 11h45Nhịp sống thường ngày - Thói quen làm việc hiệu quả
 • 11h50Sống khỏe mỗi ngày
 • 12h00Chuyển tiếp thời sự VOV
 • 12h50Ca khúc còn mãi với thời gian
 • 13h05Biển đảo Việt Nam
 • 13h15Sống khỏe mỗi ngày
 • 13h30Văn nghệ - Khắp nơi đàn hát dân ca
 • 14h00Văn bản chính sách
 • 14h10Khoảnh khắc sự kiện
 • 14h30Thơ trong cuộc sống
 • 15h00Chuyển tiếp thời sự VOV
 • 17h00Bản tin chiều
 • 17h20Vấn đề hôm nay - 3 xã ở Vũ thư dồn sức về đích NTM vào cuối năm
 • 17h30Điểm hẹn âm nhạc
 • 18h00Chuyển tiếp thời sự VOV
 • 19h00Bản tin thế giới
 • 19h10Bản tin thể thao
 • 19h15Bài ca lao động
 • 19h40Có thể bạn chưa biết - Báo cáo định kỳ về tinh giản biên chế
 • 19h45Khoa học công nghệ - Đưa công nghiệp về nông thôn
 • 20h00Sống khỏe mỗi ngày
 • 20h10Học Bác mỗi ngày - Xây dựng nền văn hóa mang tính khoa học
 • 20h20Nhịp sống thường ngày - Thói quen làm việc hiệu quả
 • 20h30Ca nhạc tổng hợp
 • 21h00Bản tin thời sự đêm
 • 21h15Có thể bạn chưa biết - Báo cáo định kỳ về tinh giản biên chế
 • 21h20Vấn đề hôm nay - 3 xã ở Vũ thư dồn sức về đích NTM vào cuối năm
 • 21h30Chuyển tiếp thời sự VOV
 • 22h00Mẹo vặt gia đình - Sai lầm khi dùng đũa
 • 22h05Biển đảo Việt Nam
 • 22h15Đọc truyện đêm khuya - Hòn đảo một mình - phần 12
 • 22h50Bài ca còn mãi với thời gian