Chủ nhật, 24/09/2017 Lịch phát sóng Đặt làm trang chủ

Chất vấn các Bộ trưởng về những vấn đề dư luận quan tâm

Thứ tư, 19/04/2017 | 08:21

Ngày 18-4, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiến hành phiên chất vấn, trả lời chất vấn với Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và xã hội ( LĐTB&XH) và Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông ( TTTT) về những vấn đề bức xúc được dư luận quan tâm. Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, các đồng chí Phó Chủ tịch Quốc hội dự buổi chất vấn. Tại điểm cầu Thái Bình, đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội khóa 14 tỉnh Thái Bình dự hội nghị.

Buổi sáng, Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã đi thẳng vào 3 nhóm vấn đề và đưa ra những giải pháp để giải quyết : đẩy nhanh việc rà soát, giải quyết chế độ chính sách đối với người có công, đặc biệt là những hồ sơ còn tồn đọng vướng mắc; thực trạng công tác quản lý nhà nước về đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho thanh niên; vấn đề chuyển đổi, quản lý các trung tâm cai nghiện.

Buổi chiều, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn trả lời các câu hỏi liên quan đến việc xử lý sim rác, công tác quản lý an toàn thông tin mạng. Trong đó có câu hỏi của đại biểu Phạm Văn Tuân – Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội khóa 14 tỉnh Thái Bình về giải pháp khắc phục tình trạng trang thông tin điện tử, mạng xã hội đăng tải thông tin xuyên tạc, thiếu kiểm chứng gây hoang mang dư luận, gây thiệt hại về kinh tế, gây tổn hại danh dự, nhân phẩm của cá nhân, tổ chức; giải pháp xử lý các website có máy chủ ở nước ngoài có thông tin xấu, không đúng sự thật.

Ngoài ra Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông cũng trả lời về việc kiểm duyệt chương trình, nội dung quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Theo đánh giá, Ủy ban Thường vụ Quốc hội và các đại biểu Quốc hội khá hài lòng với phiên chất vấn và trả lời chất vấn ngày hôm nay bởi hai Bộ trưởng đã không né tránh, trả lời thẳng và đưa ra những giải pháp cụ thể để giải quyết các vấn đề bức xúc, được các đại biểu Quốc hội và dư luận quan tâm.

Ninh Thanh