Chất vấn Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội

Thứ ba, 18/04/2017 | 08:54

Sáng 18-4, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức hoạt động chất vấn Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và xã hội ( LĐTB&XH) . Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, các đồng chí Phó Chủ tịch Quốc hội dự buổi chất vấn. Tại điểm cầu Thái Bình, đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội khóa 14 tỉnh Thái Bình dự hội nghị.

Đây là phiên chất vấn đầu tiên của Quốc hội khóa 14. Trong buổi sáng 18-4, Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Đào Ngọc Dung giải trình các vấn đề liên quan như công tác rà soát, giải quyết chế độ chính sách với người có công với cách mạng, những khó khăn vướng mắc trong việc xác nhận người có công, tình hình giải quyết đối với những trường hợp hưởng chưa đầy đủ, những trường hợp hưởng sai và đặc biệt là các giải pháp để đẩy nhanh việc rà soát, giải quyết chế độ chính sách đối với người có công, đặc biệt là những hồ sơ còn tồn đọng, vướng mắc.

Cũng tại buổi chất vấn,  Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH đã trả lời các câu hỏi chất vấn của đại biểu Quốc hội về thực trạng công tác quản lý Nhà nước về đào tạo nghề, vấn đề chuyển đổi, quản lý các trung tâm cai nghiện trong cả nước, việc giải quyết việc làm cho thanh niên và một số vấn đề liên quan khác.

Hữu Phước