Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Bạo lực, xâm hại trẻ em thực tế còn nhiều hơn

Thứ ba, 05/06/2018 | 15:24

Chiều nay, 5-6, Quốc hội tiếp tục phiên chất vấn nhóm vấn đề thứ ba đối với Bộ trưởng Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung. Có 68 đại biểu đăng ký chất vấn Bộ trưởng Đào Ngọc Dung. Vấn đề bạo lực, xâm hại trẻ em được nhiều đại biểu chất vấn, ngoài Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, Viện trưởng Viện Kiểm sát tối cao, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao cũng tham gia giải trình.

 

Phân loại đối tượng xâm hại trẻ em để tìm ra giải pháp

Đại biểu Nguyễn Quang Tuấn (TP Hà Nội, ảnh trên) chất vấn: Tình trạng xâm hại tình dục ở trẻ em đang gia tăng và ngày càng nguy hiểm và trầm trọng. Chỉ tính riêng 5 tháng đầu năm 2018 đã có 572 vụ xâm hại tình dục trẻ em và đã có 562 cháu bị xâm hại. Nếu tính tối thiểu mỗi vụ một cháu thì có ít nhất 10 cháu bị hai vụ với tính chất cực kỳ nghiêm trọng. Nguyên nhân 6% liên quan đến hàng xóm, người quen, 21% liên quan đến người thân trong gia đình. “Vậy xin hỏi Bộ trưởng giải pháp nào để ngăn chặn tình trạng hết sức đau lòng này?”, đại biểu đặt câu hỏi.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho rằng, từ phân loại xâm hại trẻ em sẽ tìm ra giải pháp. Tỷ lệ 59,9% là người thân quen nên đây là đối tượng thời gian tới cần quan tâm giáo dục hơn

Giải pháp thời gian tới phải tăng cường quản lý Nhà nước, đặc biệt Bộ Công an, Lao động, Thương binh và Xã hội cần tập trung rà soát quy định pháp luật, tăng cường trách nhiệm của gia đình cùng nhà trường, xã hội, phối hợp thực thi pháp luật, bảo vệ quyền trẻ em trong tố tung. Phối hợp các bộ ngành để tăng cường xử lý các vụ việc một cách nhanh chóng nhất, phản ứng nhanh khi tình huống xảy ra, Đồng thời tập trung giáo dục kỹ nâng sống, kỹ năng tự bảo vệ của trẻ em. Sắp tới, Bộ sẽ phối hợp Chính phủ tổ chức hội nghị trực tuyến về phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em.

Ngay sau khi Bộ trưởng trả lời, đại biểu Nguyễn Quang Tuấn dã đăng đàn trả lời và cho rằng câu trả lời này chưa thuyết phục.

“Các giải pháp Bộ trưởng đưa ra tôi chưa hài lòng vì chưa có giải pháp nào mạnh. Vì đây là tội phạm khá đặc biệt, khó phát hiện, đặc biệt là bằng chứng mất dần qua thời gian, mà thời gian ở đây được tính theo giờ, theo ngày chứ không tính theo tháng, theo năm”, đại biểu Nguyễn Quang Tuấn nói.

Theo đại biểu Tuấn, vấn đề tiếp cận xử lý tin báo, tố cáo, xét xử thì chúng ta phải nhanh, mạnh mẽ mới có được bằng chứng kết tội. Đối tượng bị hại là các cháu bé khi xảy ra trường hợp đó rất hoảng loạn, và các cháu chưa nhận thức được nên khó trong lấy lời khai. Thêm nữa, việc nhận thức của cơ quan tố tụng khác nhau. Bằng chứng vừa rồi, vụ việc sơ thẩm xử ba năm tù với đối tượng nhưng phúc thẩm lại xử 18 tháng treo tại Vũng Tàu.

Đề xuất giảm nhẹ điều kiện hỗ trợ thất nghiệp

Đại biểu Trương Thị Bích Hạnh (Bình Dương) chất vấn: Tại Điều 47 Luật Việc làm 2013 có quy định: "Người sử dụng lao động được hỗ trợ kinh phí, đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp để duy trì việc làm cho người lao động đang đóng bảo hiểm thất nghiệp". Năm 2015, Chính phủ cũng ban hành Nghị định 28 để hướng dẫn thi hành điều này. Tuy nhiên, hiện nay, quy định này vẫn chưa được triển khai thực hiện. Trong khi đó, quỹ bảo hiểm thất nghiệp đang kết dư hơn 67.000 tỷ đồng.

“Xin Bộ trưởng cho biết giải pháp của bộ trong việc tổ chức thực hiện quy định này nhằm đảm bảo việc làm ổn định cho người lao động và cho doanh nghiệp, nhất là trong điều kiện doanh nghiệp phải chuyển đổi cơ cấu công nghệ trong sản xuất kinh doanh để thích ứng với cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4?, đại biểu Hạn đặt câu hỏi.

Đầu giờ chiều 5-6, trả lời đại biểu Trương Thị Bích Hạnh, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho biết, hiện Quỹ bảo hiểm thất nghiệp kết dư 67.000 tỷ đồng. 10 năm qua quỹ này đã hỗ trợ 3,6 triệu lượt người thất nghiệp; 3,2 nghìn người học nghề.

Theo quy định, doanh nghiệp muốn được hỗ trợ từ quỹ này thì phải bảo đảm ba điều kiện: đất nước suy giảm kinh tế, thay đổi cơ cấu doanh nghiệp, lý do bất khả kháng.

Bộ trưởng nói, tới đây Bộ sẽ đề xuất Ủy ban thường vụ Quốc hội cho giảm nhẹ các điều kiện để doanh nghiệp có thể tiếp cận được vốn từ quỹ này. Bộ cũng sẽ hoàn thiện chính sách bảo hiểm xã hội, nhất là bảo hiểm thất nghiệp để hỗ trợ doanh nghiệp theo thông lệ các nước đang áp dụng.

Việt Nam đủ khung pháp lý xử lý bạo lực, xâm hại trẻ em

Chất vấn Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, đại biểu Nguyễn Tạo (Lâm Đồng) lo lắng trước tình trạng bạo lực, xâm hại trẻ em ngày càng tăng và đề nghị Bộ trưởng nêu giải pháp.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho rằng, hiện nay trên thế giới bình quân mỗi năm khoảng 150 triệu em bị bạo lực, trong đó 73 triệu là trẻ trai. Khu vực châu Á - Thái Bình Dương là nơi có tỷ lệ bạo lực lớn nhất.

Ở Việt Nam bình quân mỗi năm có 2.000 trường hợp bạo lực, xâm hại trẻ em, tuy nhiên thực tế có thể cao hơn do nhiều trường hợp không có thông tin.

Bộ trưởng khẳng định Việt Nam có đủ khung pháp lý để xử lý tình trạng trên, quy định trong Luật trẻ em và các Nghị định liên quan đã phân công rõ trách nhiệm từng ngành, địa phương. Chúng ta có nhiều giải pháp, như tuyên truyền vận động, đường dây nóng, xử nghiêm một số vụ nổi cộm, trực tiếp lãnh đạo Chính phủ có ý kiến chỉ đạo và với trách nhiệm quản lý nhà nước, Bộ Lao động đã trực tiếp theo dõi, đôn đốc xử lý.

Tuy nhiên, Bộ trưởng thừa nhận, gần đây xảy ra một số vụ việc xâm hại trẻ em phức tạp, gây bức xúc xã hội và dư luận lên án hành vi này.

Giải pháp thời gian tới, Bộ trưởng Lao động nói, sẽ rà soát hệ thống pháp luật, cụ thể hóa trách nhiệm của ngành, đề cao trách nhiệm gia đình, nhà trường trong phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em.

Tranh luận lại phần trả lời này, đại biểu Lê Thị Nga, Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp (ảnh trên) cho rằng, trong số 2.000 vụ xâm hại, bạo hành trẻ em mỗi năm có 1.500 vụ xâm hại tình dục trẻ em. Đại biểu Lê Thị Nga đề nghị Bộ trưởng có giải pháp mạnh mẽ để chặn đứng tình trạng này. Đại biểu này cũng đặt câu hỏi đại diện ngành công an, cơ quan tư pháp, có khó khăn gì trong chứng minh vấn đề xâm hại trẻ em.

Khắc phục tình trạng lao động ở nước ngoài bỏ trốn

Chất vấn Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, đại biểu Nguyễn Thị Kim Thúy (Đà Nẵng) cho rằng: Số lượng người Việt Nam đi lao động ở nước ngoài ngày một tăng, góp phần giải quyết công ăn việc làm, tăng thu nhập cho gia đình những người đi xuất khẩu lao động, tuy nhiên lao động của chúng ta chủ yếu là lao động phổ thông, tay nghề kém nên thu nhập thấp. Nhiều doanh nghiệp thiếu trung thực, thiếu trách nhiệm với người lao động, cung cấp thông tin sai, đem con bỏ chợ khiến người lao động rơi vào tình cảnh bơ vơ, khi về nước mang công mắc nợ, tiền mất tật mang. Mặt khác, ở một số thị trường lao động tốt thì có hiện tượng nhiều lao động bỏ trốn sang làm cho doanh nghiệp khác...

Đại biểu Thúy đề nghị Bộ trưởng cho biết trách nhiệm của mình trong vấn đề này như thế nào? Bộ trưởng có giải pháp gì để nâng cao chất lượng lao động, khắc phục những bất cập nêu trên?

Trả lời câu hỏi của đại biểu Nguyễn Thị Kim Thúy, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho biết: “Có thể nói việc đưa người lao động Việt Nam đi lao động ở nước ngoài là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước ta. Điều này chúng ta đã được cụ thể bằng luật pháp và đặc biệt trong chương trình quốc gia về giải quyết việc làm cho người lao động thì chúng ta đã đặt mục tiêu phấn đấu đạt một triệu thanh niên, người lao động được đi lao động ở nước ngoài. Hiện tại chúng ta có khoảng 500.000 người lao động ở nước ngoài và đang tiếp tục tăng dần lên. Đặc biệt năm 2017 chúng ta đưa được 134.000 lao động sang thị trường các nước, đạt 128% so với chỉ tiêu đặt ra.

Những thị trường tiềm năng những năm trước đây chúng ta gặp khó khăn như Hàn Quốc sau bốn năm bị gián đoạn nay đã được ký kết trở lại. Gần đây lần đầu tiên chúng ta ký cấp quốc gia về quan hệ lao động với Nhật Bản và cũng là nước duy nhất ký hiệp định này với chúng ta, điều này mang lại lợi ích rất lớn, mỗi năm chúng ta có thể đưa được 100.000 người lao động sang thị trường Nhật Bản.

Tuy nhiên, một số thị trường tiềm năng có thu nhập cao tỷ lệ bỏ trốn và kết thúc hợp đồng nhưng không về nước có tỷ lệ lớn, đặc biệt là thị trường Hàn Quốc, có năm tỷ lệ bỏ trốn khi hết hợp đồng nhưng không về nước là 55%, trong khi các nước khác là 15%. Chính vì lý do này nên Hàn Quốc đã bốn năm không ký lại bản ghi nhớ với chúng ta.

Vừa qua, Chính phủ đã có quyết tâm rất cao, tập trung các giải pháp như: tổ chức ký quỹ, vận động doanh nghiệp, người lao động... Sau ba năm kiên trì, chúng ta đã ký lại được với Hàn Quốc, đặc biệt năm 2017, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Thủ tướng Chính phủ hiện nay tỷ lệ lao động trốn ở lại rút xuống còn khoảng 33%.

Bộ trưởng cho biết, qua thanh tra 51 doanh nghiệp đã phát hiện sai phạm, xử phạt hành chính hơn 3 tỷ đồng, thu hồi giấy phép hoạt động 5 doanh nghiệp, đình chỉ tạm thời 25 đơn vị. Trong số này có doanh nghiệp hoạt động 20 năm cũng bị đình chỉ, thu giấy phép.

2018 là năm đột phá về giáo dục nghề nghiệp

Mở đầu phiên chất vấn, đại biểu Trần Thị Hằng (Bắc Ninh) nêu chất vấn về nguồn nhân lực và vì sao Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội chọn năm 2018 là năm mở đầu đột phá chất lượng giáo dục nghề nghiệp?

Trả lời chất vấn, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho biết, nguồn nhân lực góp vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế xã hội. Chất lượng nguồn nhân lực thấp cũng là nguyên nhân khiến năng suất lao động thấp. Trong khi đó, cơ cấu đào tạo nghề còn bất hợp lý. Chất lượng đào tạo chưa đáp ứng các yêu cầu về kỹ năng, thu nhập. Do đó, Bộ đưa giáo dục nghề nghiệp là ưu tiên hàng đầu, qua đó để góp phần chuyển dịch, nâng cao năng suất lao động.

Bộ chọn năm 2018 là năm đột phá về giáo dục nghề nghiệp, trong đó: Tiến hành quy hoạch lại toàn bộ mạng lưới giáo dục nghề nghiệp; chuyển mạnh sang tự chủ tạo động lực phát triển giáo dục nghề nghiệp; chuyển hẳn sang một hướng mới là kết nối đào tạo với doanh nghiệp, doanh nghiệp đồng hành với giáo dục nghề nghiệp, đào tạo theo đơn đặt hàng, đào tạo gắn với thị trường, với cung cầu lao động... Bộ trưởng khẳng định, đây mới là sự mở đầu, nhưng là sự mở đầu quan trọng cho một hướng đi mới.

Bên cạnh đó, Bộ sẽ đẩy mạnh sắp xếp lại các đơn vị đào tạo, sáp nhập các trung tâm cấp huyện, những trường nào không tuyển sinh được, không đáp ứng nhu cầu thì kiên quyết sắp xếp lại, thậm chí giải thể, theo tinh thần bảo đảm tinh gọn bộ máy, nhưng hoạt động có hiệu quả.

* Bộ trưởng Đào Ngọc Dung sẽ trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội về thực trạng thị trường lao động ở nước ta hiện nay, vấn đề giải quyết việc làm trong nước và đưa lao động Việt Nam ra nước ngoài làm việc theo hợp đồng. Các giải pháp nâng cao chất lượng dạy nghề; dạy nghề theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp và theo nhu cầu xã hội. Công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em; giải pháp khắc phục tình trạng bạo hành và xâm hại trẻ em.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam trả lời những chất vấn thuộc trách nhiệm, các Bộ trưởng tham gia trả lời chất vấn: Giáo dục và Đào tạo, Thông tin và Truyền thông, Ngoại giao, Công an và các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ khác tùy theo chất vấn có liên quan (nếu có).

Theo Nhân dân online

 • 02h00Tường thuật World Cup 2018 - Anh - Tuninisa
 • 05h30Giới thiệu chương trình
 • 05h35văn bản chính sách
 • 05h40Văn hóa toàn cảnh
 • 05h50Nhịp cầu y tế - Phòng tránh và điều trị bệnh cận thị cao
 • 06h00Bản tin sáng
 • 06h15Bản tin Thế giới
 • 06h25Phim hoạt hình - Xứ sở thần tiên - tập 21
 • 06h35Thiên nhiên việt nam - Thủy tùng nguyên thủy còn sót lại trên cao nguyên
 • 07h05Khám phá thế giới - Thế giới bí ẩn của cá mập - Phần 5
 • 07h35Khúc hát quê hương
 • 08h00Phim truyện - Vượt lên số phận - tập 18
 • 08h50Hiểm họa quanh ta - Lò nung thủ công, tử thần chờ trực
 • 09h15Phim truyện - Nữ thám tử - Tập 32
 • 10h05Dạy hát chèo trên truyền hình - Điệu: Quá giang
 • 10h35Ký sự đất và người Thái Bình - Tập 12: Cỗ cá Đền Trần
 • 11h00Tin tức trong nước
 • 11h15Nhịp cầu y tế
 • 11h20Bản tin Thế giới
 • 11h30Thời sự Thái Bình
 • 11h45Phim truyện - Nữ cảnh sát- tập 26
 • 12h40Tài nguyên môi trường
 • 13h05Khúc hát quê hương
 • 13h30Khám phá thế giới - Thế giới bí ẩn của cá mập - Phần 5
 • 14h00Thiên nhiên việt nam - Thủy tùng nguyên thủy còn sót lại trên cao nguyên
 • 14h30Hiểm họa quanh ta - Hậu quả khôn lường từ phơi rơm, tuốt lúa trên đường
 • 15h00Thời sự Thái Bình
 • 15h10Phim truyện - Di sản thừa kế - tập 25 &26
 • 16h45Thực hành tín ngưỡng thờ mẫu
 • 17h15Nhịp cầu y tế
 • 17h30Phim hoạt hình - Xứ sở thần tiên - tập 21
 • 17h45Phim truyện - Yêu con gái kẻ thù - tập 18
 • 18h45Tin tức trong nước&thế giới
 • 19h00Chuyển tiếp Thời sự VTV
 • 19h45Thời sự Thái Bình
 • 20h15Nhịp cầu nhà nông
 • 20h25Phim truyện - Nữ thám tử - Tập 33
 • 21h20Chuyển tiếp World Cup 2018
 • 22h00Tường thuật World Cup 2018 - Bỉ - Panama
 • 01h00Truyền hình trực tiếp World Cup 2018 - Nga - Ai Cập
 • 05h30Giới thiệu chương trình
 • 05h32Văn bản chính sách
 • 05h35Văn hóa toàn cảnh
 • 05h50Nhịp cầu y tế - Nhận biết và điều trị nhau tiền đạo
 • 06h00Bản tin sáng
 • 06h10Bản tin thế giới
 • 06h20Phim hoạt hình - Xứ sở thần tiên - tập 22
 • 06h35Khám phá thế giới - Bản năng tự nhiên của các loài vật nuôi - phần 2
 • 07h00Hồ sơ mật - Bí mật sân bay vũ trụ Baikonur - Phần 2
 • 07h30Phụ nữ Việt - Nói với con về giới tính
 • 08h00Phim truyện - Vượt lên số phận- tập 19
 • 08h50Phiêu lưu cùng ẩm thực
 • 09h15Phim truyện - Nữ thám tử - tập 33
 • 10h00Liên hoan chèo không chuyên Thái Bình
 • 10h50Nhịp cầu nhà nông
 • 11h00Tin tức trong nước
 • 11h10Nhịp cầu y tế
 • 11h20Bản tin thế giới
 • 11h30Thời sự Thái Bình
 • 11h45Phim truyện - Nữ cánh sát- tập 27
 • 12h35Nhịp cầu nhà nông
 • 12h40Ca nhạc
 • 13h30Phụ nữ Việt - Nói với con về giới tính
 • 13h45Phiêu lưu cùng ẩm thực
 • 14h00Thực hành tín ngưỡng thờ mẫu - Chầu quan lớn Đệ Tam
 • 14h20Khám phá thế giới - Bản năng tự nhiên của các loài vật nuôi - phần 2
 • 14h50Khúc hát quê hương
 • 15h00Thời sự Thái Bình
 • 15h10Phim truyện - Di sản thừa kế- tập 27&28
 • 16h50Dạy hát chèo trên truyền hình
 • 17h30Phim hoạt hình - Xứ sở thần tiên - tập 22
 • 17h45Phim truyện - Yêu con gái kẻ thù - tập 19
 • 18h45Tin tức trong nước&thế giới
 • 19h00Chuyển tiếp thời sự VTV
 • 19h45Thời sự Thái Bình
 • 20h15Ký sự làng nghề - Nghề thảm len ở Vũ Trung - Kiến Xương
 • 20h25Phim truyện - Nữ thám tử- tập 34
 • 21h14Phim tài liệu - 70 năm thi đua yêu nước
 • 22h00Truyền hình trực tiếp World Cup 2018 - Ba Lan - Senegal
 • 02h30Truyền hình trực tiếp World Cup 2018 - I Ran - Tây Ban Nha
 • 05h30Giới thiệu chương trình
 • 05h32Văn bản chính sách
 • 05h40Văn hóa toàn cảnh
 • 05h50Nhịp cầu y tế - Dự phòng và điều trị viêm khớp mãn tính ở trẻ em
 • 06h00Bản tin sáng
 • 06h15Bản tin thế giới
 • 06h25Phim hoạt hình - Xứ sở thần tiên - tập 23
 • 06h40Khám phá thế giới - Ưu thế bầy đàn trong tự nhiên - phần 1
 • 07h00Phim tài liệu - 70 năm thi đua yêu nước
 • 07h30Ca nhạc
 • 08h00Phim truyện - Vượt lên số phận - tập 20
 • 08h45Hồ sơ văn hóa
 • 09h15Phim truyện - Nữ thám tử- tập 34
 • 10h00Văn hóa làng
 • 10h50Khoa học công nghệ - Máy rửa bát công nghiệp
 • 11h00Tin tức trong nước
 • 11h20Bản tin thế giới
 • 11h30Thời sự Thái Bình
 • 11h45Phim truyện - Nữ cảnh sát - tập 28
 • 12h35Ký sự làng nghề - Nghề thảm len ở Vũ Trung
 • 12h45Văn hóa toàn cảnh
 • 13h00Phim tài liệu - 70 năm thi đua yêu nước
 • 13h30Hồ sơ văn hóa
 • 14h00Thực hành tín ngưỡng thờ mẫu - Chầu Chúa Thác Bờ
 • 14h30Khúc hát quê hương
 • 15h00Thời sự Thái Bình
 • 15h10Phim truyện - Di sản thừa kế - tập 29&30
 • 16h50Ca nhạc quốc tế
 • 17h20Nhịp cầu y tế
 • 17h30Phim hoạt hình - Xứ sở thần tiên - tập 23
 • 17h45Phim truyện - Yêu con gái kẻ thù - tập 20
 • 18h45Tin tức trong nước&thế giới
 • 19h00Chuyển tiếp Thời sự VTV
 • 19h45Thời sự Thái Bình
 • 20h10Nhịp cầu y tế - Cây hoàng cầm giúp hạ huyết áp
 • 20h15Những vấn đề xã hội
 • 20h25Phim truyện - Nữ thám tử- tập 35
 • 22h00Truyền hình trực tiếp World Cup 2018 - Uruquay - Ả Rập Xê Út
 • 05h00Bản tin sáng
 • 05h25Khoa học công nghệ - Xử lý rơm rạ sau thu hoạch
 • 05h35Sống trẻ - CLB xe kết nối đam mê và hoạt động tình nguyện
 • 05h45Biển đảo Việt Nam
 • 06g40Chuyên mục Sống khỏe
 • 06h00Chuyển tiếp VOV
 • 06h30Ca khúc còn mãi với thời gian
 • 06h50Mẹo vặt gia đình
 • 07h00Văn nghệ - Ca nhạc tổng hợp
 • 07h30Học Bác mỗi ngày
 • 07h35Văn nghệ - Câu chuyện truyền thanh
 • 08h00Bản tin thế giới
 • 08h10Bản tin thể thao
 • 08h15Khoảnh khắc sự kiện
 • 08h25Nhịp sống thường ngày - Để thực sự là chính mình
 • 08h30Thơ trong cuộc sống
 • 09h00Chuyển tiếp thời sự VOV
 • 11h00Bản tin trưa
 • 11h25Khoa học công nghệ - Xử lý rơm rạ sau thu hoạch
 • 11h35Sống trẻ - CLB xe kết nối đam mê và hoạt động tình nguyện
 • 11h55Khoảnh khắc sự kiện
 • 12h00Chuyển tiếp thời sự VOV
 • 12h50Ca khúc còn mãi với thời gian
 • 13h00Biển đảo Việt Nam
 • 13h20Chuyên mục Sống khỏe
 • 13h25Học Bác mỗi ngày
 • 13h30Văn nghệ - Dân ca các dân tộc Việt Nam
 • 14h00Văn bản chính sách
 • 14h15Văn nghệ - Câu chuyện truyền thanh
 • 14h45Nhịp sống thường ngày
 • 15h00Chuyển tiếp thời sự VOV
 • 17h00Bản tin chiều
 • 17h25Câu chuyện quanh bàn biên tập - Học sinh đam mê KHKT
 • 17h35Ca nhạc tổng hợp
 • 18h00Chuyển tiếp thời sự VOV
 • 18h55Mẹo vặt gia đình
 • 19h00Bản tin thế giới
 • 19h10Bản tin thể thao
 • 19h20Có thể bạn chưa biết - Phê duyệt dự án khuyến nông
 • 19h25Văn nghệ - Hát chèo chuyên nghiệp
 • 19h45Những vấn đề xã hội - Cung ứng điện ngày nắng nóng
 • 20h10Chuyên mục Sống khỏe
 • 20h20Văn nghệ - Đọc truyện & ca nhạc thiếu nhi
 • 20h50Học Bác mỗi ngày
 • 21h00Bản tin đêm
 • 21h15Có thể bạn chưa biết - Phê duyệt dự án khuyến nông
 • 21h20Câu chuyện quanh bàn biên tập - Học sinh đam mê KHKT
 • 21h30Chuyển tiếp thời sự VOV
 • 22h00Mẹo vặt gia đình
 • 22h15Đọc truyện đêm khuya - Thì thầm - phần 30
 • 22h45Những ca khúc còn mãi với thời gian
 • 23h00Điểm tin
 • 05h00Bản tin sáng
 • 05h25An toàn vệ sinh thực phẩm - Điều kiện sản xuất kinh doanh thực phẩm
 • 05h35Chuyện nhà nông - Chuyện bảo kê máy gặt
 • 05h45Biển đảo Việt Nam
 • 06h00Chuyển tiếp thời sự VOV
 • 06h30Văn nghệ - Ca khúc còn mãi với thời gian
 • 06h45Sống khỏe mỗi ngày
 • 07h00Mẹo vặt gia đình - Loại bỏ độc tố trong thịt
 • 07h05Văn nghệ
 • 07h30Học Bác mỗi ngày
 • 08h05Tin tức trong nước
 • 08h15Bản tin thế giới
 • 08h25Bản tin thể thao
 • 08h30Nhịp sống thường ngày - Điều kỳ diệu của cuộc sống
 • 08h35Văn nghệ - Khắp nơi đàn hát dân ca
 • 09h00Chuyển tiếp thời sự VOV
 • 11h00Bản tin trưa
 • 11h20An toàn vệ sinh thực phẩm - Điều kiện sản xuất kinh doanh thực phẩm
 • 11h25Chuyện nhà nông - Chuyện bảo kê máy gặt
 • 11h45Mẹo vặt gia đình
 • 12h00Chuyển tiếp thời sự VOV
 • 12h50Văn nghệ - Ca khúc còn mãi với thời gian
 • 13h00Biển đảo Việt Nam
 • 13h15Sống khỏe mỗi ngày - Chữa bỏng từ vỏ cây táo
 • 13h30Văn nghệ - Khắp nơi đàn hát dân ca
 • 14h00Văn bản chính sách
 • 14h10Thơ trong cuộc sống
 • 14h40Nhịp sống thường ngày
 • 14h45Khooảnh khắc sự kiện
 • 14h50Mẹo vặt gia đình
 • 15h00Chuyển tiếp thời sự VOV
 • 17h00Bản tin chiều
 • 17h20Vấn đề hôm nay - Phòng bệnh tay chân miệng
 • 17h30Văn nghệ - Điểm hẹn âm nhạc
 • 18h00Chuyển tiếp thời sự VOV
 • 19h00Bản tin thế giới
 • 19h10Bản tin thể thao
 • 19h15Music Corner
 • 19h40Có thể bạn chưa biết - Bộ NNPTNT nghiệm thu dự án khuyến nông
 • 19h45Sản xuất tiêu dùng - Xây dựng thương hiệu nông sản
 • 19h50Mẹo vặt gia đình - Cách chọn đồ chơi thông minh cho con
 • 20h05Sống khỏe mỗi ngày
 • 20h20Nhịp sống thường ngày
 • 20h25Văn nghệ - Ca nhạc tổng hợp
 • 20h50Học Bác mỗi ngày
 • 21h00Bản tin thời sự dêm
 • 21h15Có thể bạn chưa biết - Bộ NNPTNT nghiệm thu dự án khuyến nông
 • 21h20Vấn đề hôm nay - Phòng bệnh tay chân miệng
 • 21h30Chuyển tiếp thời sự VOV
 • 22h00Mẹo vặt gia đình
 • 22h05Biển đảo Việt Nam
 • 22h15Đọc truyện đêm khuya - Thì thầm - phần 31
 • 22h50Bài ca còn mãi với thời gian
 • 05h00Bản tin sáng
 • 05h25Cải cách hành chính - Nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm hành chính công TH
 • 05h35Câu chuyện quanh bàn biên tập - Chuyện của người làm truyền thanh cơ sở ở Hưng Hà
 • 05h45Biển đảo Việt Nam
 • 06h00Chuyển tiếp thời sự VOV
 • 06h30Ca khúc còn mãi với thời gian
 • 06h45Sống khỏe mỗi ngày - Chữa bỏng từ vỏ cây táo
 • 06h55Mẹo vặt gia đình - Bí quyết giúp bảo tồn sự trẻ trung - phần 1
 • 07h00Điểm hẹn âm nhạc
 • 07h25Sản xuất tiêu dùng
 • 07h35Ca nhạc tổng hợp
 • 08h10Bản tin thể thao
 • 08h20Nhịp sống thường ngày - Nhẫn nhịn là gì
 • 08h30Về miền thương nhớ
 • 09h00Chuyển tiếp thời sự VOV
 • 11h00Bản tin trưa
 • 11h20Cải cách hành chính - Nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm hành chính công TH
 • 11h30Câu chuyện quanh bàn biên tập - Chuyện của người làm truyền thanh cơ sở ở Hưng Hà
 • 11h40Điểm báo
 • 11h45Nhịp sống thường ngày
 • 11h50Sống khỏe mỗi ngày
 • 12h00Chuyển tiếp thời sự VOV
 • 12h55Ca khúc còn mãi với thời gian - Ca khúc còn mãi với thời gian
 • 13h05Biển đảo Việt Nam
 • 13h15Sống khỏe mỗi ngày
 • 13h25Học Bác mỗi ngày
 • 13h30Về miền thương nhớ
 • 14h00Văn bản chính sách
 • 14h10Khoảnh khắc sự kiện
 • 14h10An toàn vệ sinh thực phẩm
 • 14h20Chuyện nhà nông - Chuyện bảo kê máy gặt
 • 14h30Văn nghệ - Khắp nơi đàn hát dân ca
 • 16h45Chuyển tiếp thời sự VOV
 • 17h00Bản tin chiều
 • 17h20Những điều nhà nông cần biết - Nông dân Vũ Thư tâp trung sản xuất vụ mùa
 • 17h35Ca nhạc tổng hợp
 • 18h00Chuyển tiếp thời sự VOV
 • 18h55Mẹo vặt gia đình - Bí quyết giúp bảo tồn sự trẻ trung- phần 2
 • 19h00Bản tin thế giới
 • 19h10Bản tin thể thao
 • 19h15Ca nhạc thiếu nhi
 • 19h40Có thể bạn chưa biết - Giao nhiệm vụ cho dự án khuyến nông
 • 19h45Bác sỹ của bạn - Lấy mẫu xét nghiệm
 • 20h00Sống khỏe mỗi ngày - Chữa bỏng từ vỏ cây táo
 • 20h10Học Bác mỗi ngày - Giản dị và tiết kiệm
 • 20h30Hát chèo chuyên nghiệp
 • 21h00Bản tin đêm
 • 21h15Có thể bạn chưa biết - Giao nhiệm vụ cho dự án khuyến nông
 • 21h20Những điều nhà nông cần biết - Nông dân Vũ Thư tâp trung sản xuất vụ mùa
 • 21h30Chuyển tiếp thời sự VOV
 • 22h00Mẹo vặt gia đình
 • 22h05Biển đảo Việt Nam
 • 22h15Đọc truyện đêm khuya - Thì thầm - phần 32
 • 22h50Văn nghệ - Ca khúc còn mãi với thời gian
 • 8h00Bản tin thế giới