Nhà máy xử lý rác thải sinh hoạt thị trấn Quỳnh Côi thu gom và xử lý rác thải 60 tấn/ngày

Thứ 5, 15.08.2019 | 15:37:39
58 lượt xem

Nhờ không ngừng đổi mới và cải tiến công nghệ nên nhà máy xử lý rác thải sinh hoạt thị trấn Quỳnh Côi, huyện Quỳnh Phụ đang thu gom và xử lý rác triệt để cho 16 xã và thị trấn Quỳnh Côi, góp phần đảm bảo vệ sinh môi trường.

Nhà máy xử lý rác thải sinh hoạt thị trấn Quỳnh Côi đi vào hoạt động từ năm 2016, do Công ty CPTM Thành Đạt đầu tư xây dựng trên diện tích 17.000m2. Nhà máy được lắp đặt "Công nghệ xử lý rác TĐ 01" do Công ty tự nghiên cứu, chế tạo công nghệ xử lý rác không bằng lò đốt, không chôn lấp mà tất cả rác thải sinh hoạt được tận dụng triệt để nhằm tái sử dụng. Ưu điểm của công nghệ này là dây chuyền hiện đại sẽ sàng lọc chất hữu cơ, nghiền ủ làm phân vi sinh. Còn rác vô cơ, đặc biệt là nilon, nhựa sẽ dùng công nghệ ép hạt nhựa chế tạo ra các sản phẩm nông cụ phục vụ nông nghiệp. Đặc biệt, nước thải được xử lý triệt để và tái quay vòng sử dụng trong nhà máy, không gây ô nhiễm môi trường. 

Hiện nay trung bình 1 ngày nhà máy thu gom và xử lý tới 60 tấn rác thải sinh hoạt của 16 xã huyện Quỳnh Phụ và Thị trấn Quỳnh Côi. Đơn vị đang tiếp tục nghiên cứu nâng công suất để thu gom và xử lý rác thải cho các xã khác trên địa bàn, góp phần đảm bảo vệ sinh môi trường nông thôn. 

Phạm Ngọc 

  • Từ khóa