Bất cập tuyến đường tránh quốc lộ 10

Chủ nhật, 08.12.2019 | 16:00:15
88 lượt xem

Do nhiều nguyên nhân,thời gian qua trên tuyến tránh quốc lộ 10, đoạn qua địa phận xã Minh Quang xảy ra 5 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, làm chết 5 người. Ngoài ra chưa kể hàng chục vụ va quệt tai nạn giao thông, làm bị thương nhiều người và gây thiệt hại lớn về tài sản. Trước thực trạng này, cử tri huyện Vũ Thư nhiều lần kiến nghị, đề xuất, song đến nay những bất cập về hạ tầng giao thông vẫn chưa được các cấp, ngành chức năng xem xét, giải quyết.

Tận mắt chứng kiến những vụ va quyệt, tai nạn giao thông xảy ra tại ngã tư giao cắt giữa tuyến tránh quốc lộ 10 với đường 220C, thuộc địa bàn thôn Minh Quàng, xã Minh Quang, người dân ở đây không khỏi xót xa, lo lắng. 

Ông Phạm Ngọc Thanh - xã Minh Quang, huyện Vũ Thư: Cái ngã tư này đã xảy ra rất nhiều vụ tai nạn giao thông làm chết người, chúng tôi đã yêu cầu các cấp lãnh đạo chính quyền, cũng như bên giao thông nghiên cứu lắp 1 hệ thống đèn đỏ để nhân dân đi lại an toàn, thế nhưng mà lâu lắm rồi không được lắp.


Theo số liệu thống kê của Công an huyện Vũ Thư, không chỉ khu vực ngã tư này, mà còn 2 điểm giao cắt khác cũng tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông cao. Đó là giao cắt giữa  tuyến tránh quốc lộ 10 với đường trục xã Minh Quang, thuộc địa phận thôn La Nguyễn; và lối mở từ tuyến tránh vào thôn Huyền Sĩ. Nguyên nhân chính là do người tham gia giao thông thiếu ý thức chấp hành luật, điều khiển phương tiện chạy quá tốc độ, không chú ý quan sát; cơ sở hạ tầng giao thông chưa đồng bộ, còn nhiều bất cập.

Thiếu tá Lê Quang Minh - Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông, Công an huyện Vũ Thư: Khảo sát tại các ngã tư 1 số chỗ gờ sơn giảm tốc không có, 1 số chỗ thì bị bong tróc, hư hỏng, 2 nữa là đèn tín hiệu giao thông không có; đèn chiếu sáng tại ngã tư về ban đêm không có. Tại đầu đường giao nhau giữa tuyến tránh S1 và đường thôn Huyền Sĩ lối mở bị lệch dẫn đến là các phương tiện phải đi ngược chiều khoảng 15-20 m .


Cùng với mong muốn những bất cập kể trên sớm được khắc phục, cử tri huyện Vũ Thư kiến nghị các cấp, ngành nên tăng cường tổ chức các lớp tập huấn, hướng dẫn tham gia giao thông an toàn, phòng tránh tai nạn, giảm thiểu những thiệt hại không đáng có do tại nạn giao thông gây ra.

 Duy Huy 

  • Từ khóa