UBND tỉnh triển khai nhiệm vụ trọng tâm đảm bảo An ninh trật tự, An toàn giao thông Tết nguyên đán Kỷ Hợi

Thứ 5, 10.01.2019 | 09:53:54
358 lượt xem

Chiều 9-1, UBND tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2018, triển khai kế hoạch tăng cường thực hiện công tác phòng ngừa đấu tranh với các hành vi vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, đảm bảo An ninh trật tự (ANTT), An toàn giao thông (ATGT), Phòng chống cháy nổ trong dịp tết nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ hội đầu năm 2019.

Tới dự có các đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Uỷ viên trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh;  Đặng Trọng Thăng - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Ngô Đông Hải - Uỷ viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy;  các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở ban ngành và các huyện, thành phố.


Năm 2018, tỉnh Thái Bình đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các ban ngành địa phương, các đoàn thể chính trị, xã hội tích cực nắm bắt tình hình cơ sở, phối hợp cùng nhân dân tăng cường các biện pháp trong đảm bảo ANTT, ATGT, phòng chống cháy nổ. Tập trung trấn áp các đối tượng tội phạm, quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, góp phần ổn định tình ở cơ sở, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. 

Các cấp, các ngành chức năng phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức rà soát, lập danh sách địa bàn, đối tượng, tuyến trọng điểm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo để có phương án phòng ngừa đấu tranh, ngăn chặn. Đã xác định được gần 100 địa bàn với hơn 1.000 đối tượng trọng điểm; 2.500 phương tiện vận tải và các đầu mối giao thông. Qua đó phát hiện, truy tố và xử lý hơn 30 vụ vi phạm về pháo, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và đồ chơi nguy hiểm. 

Ngoài ra, các địa phương còn vận động được hơn 100 trường hợp tự giác giao nộp pháo và tiêu hủy hơn 150kg pháo; Thu hồi hơn 50 khẩu súng, hơn 200 kíp nổ, 35 quả lựu đạn, trên 1.300 viên đạn và hàng trăm công cụ, vũ khí nguy hiểm. 


Trên cơ sở những kết quả đạt được, các đại biểu tại hội nghị đã tập trung đánh giá lại các kết quả đạt được trong công tác đảm bảo ANTT, ATGT, quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Đồng thời, triển khai kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ trong dịp tết nguyên đán Kỷ Hợi và lễ hội đầu năm 2019. 

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Đặng Trọng Thăng - Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao kết quả các ban ngành, đoàn thể, địa phương đạt được trong công tác đảm bảo ANTT, ATGT, phòng chống cháy nổ, quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Về nhiệm vụ thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ban ngành, đoàn thể và các địa phương tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của nhân dân trong chấp hành nghiêm các quy định của nhà nước. Trong đó, tuyên truyền có trọng tâm, trọng điểm, nhất là những vấn đề về đảm bảo ANTT, ATGT, phòng chống cháy nổ, quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Huy động sức mạnh của toàn dân trong các phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc. Lực lượng Công an cần chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan nắm chắc tình hình, kịp thời phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn, làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động. Đồng thời tăng cường ra quân triệt phá các ổ nhóm, đối tượng phạm tội, nhất là nạn trộm cắp, cờ bạc, mại dâm, ma túy, cướp giật,…đảm bảo ANTT trong dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi.

Video: 10919_OTHANG.mp4

 Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị lực lượng CSGT, thanh tra giao thông tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp là nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông như: điều khiển phương tiện giao thông khi đã uống rượu bia, phóng nhanh vượt ẩu, chở quá khổ, quá tải, nhồi nhét, tranh giành khách gây mất ANTT trên tuyến. Đồng thời, các địa phương tăng cường các giải pháp trong chấn chỉnh và xử lý nghiêm các hành vi lấn chiếm vỉa hè lòng đường bày bán hàng hóa, kinh doanh buôn bán, các chợ cóc, chợ nổi, điểm đen về tai nạn giao thông. Cùng với đó, tập trung rà soát trên địa bàn, nhất là các cơ sở sản xuất, các địa điểm có nguy cơ cháy nổ cao để có giải pháp an toàn trong phòng chống cháy nổ, đảm bảo cho nhân dân vui xuân đón tết an toàn, lành mạnh. 

Nếu địa phương, đơn vị nào buông lỏng chỉ đạo, quản lý, không chủ động có biện pháp phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời để xảy ra vi phạm thì thủ trưởng đơn vị, địa phương đó phải chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh.

  Phạm Ngọc                                                                        

  • Từ khóa