Báo động hành vi sử dụng bẫy điện để diệt chuột

Thứ 3, 17.09.2019 | 16:37:46
38 lượt xem

Theo thông tin từ ngành điện cho biết thì từ đầu năm đến nay đã có 2 trường hợp bị điện giật chết do vướng vào dây điện để bẫy chuột. Đây là hồi chuông cảnh báo đối với những người dân cố tình vi phạm về các quy định an toàn trong sử dụng điện.

2 trường hợp người dân vướng vào dây điện dùng để bẫy chuột xảy ra ở xã Thụy Dũng, huyện Thái Thụy  và ở xã Nguyên Xá, huyện Đông Hưng. Nguyên nhân xuất phát từ việc nhiều hộ phát hiện chuột phá hoại trên ruộng lúa của mình. Tuy nhiên thay vì các phương pháp diệt chuột an toàn, nhiều hộ dân lại sử dụng điện để bẫy chuột. Bởi vậy, khi đi làm đồng, người dân vô tình vướng phải bẫy, dẫn đến bị điện giật chết. 

Đây là lời cảnh báo đến các hộ nông dân sử dụng điện bẫy chuột bảo vệ sản xuất khi hình thức này đã bị nghiêm cấm. Cơ quan chức năng, chính quyền địa phương cần tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục cho các hộ nông dân có biện pháp diệt chuột bảo vệ mùa màng thiết thực, hiệu quả và đề ra các chế tài xử lý nghiêm đối với các hộ cố tình sử dụng điện để bẫy chuột trên các cánh đồng.

Phạm Ngọc 

  • Từ khóa