Pháp thắp sáng đại lộ Champs Élysées đón giáng sinh

Thứ 3, 26.11.2019 | 09:48:36
60 lượt xem

Để chào đón mùa lễ Giáng Sinh sắp đến, mới đây, thủ đô Paris, Pháp đã tổ chức buổi lễ thắp đèn cho đại lộ Champs Élysées. Thị trưởng thành phố và nhiều người dân đã cùng tham gia sự kiện bấm nút thắp sáng hàng trăm chiếc cây xung quanh đại lộ, biến nơi đây thành một dòng suối rực rỡ ánh sáng.

Năm nay, nữ diễn viên nổi tiếng người Pháp Ludivine Sagnier đã vinh dự được cùng Thị trưởng thành phố Paris Anne Hidalgo bấm nút thắp đèn Giáng Sinh. Sự kiện này đã thu hút được rất đông người dân cũng như du khách đến tham dự. Mọi người cùng nhau đếm ngược chờ đợi đến thời khắc biến đại lộ Champs Élysées lung linh trong ánh đèn rực rỡ. Cô Alcina Ferreira – Người dân Paris: “Đây là một trong những thành phố đẹp nhất thế giới và nó luôn mang đến một niềm vui tuyệt vời. Ở đây thật sự rất đẹp. Thật tuyệt khi chúng tôi có mặt ở đây tối nay.”


Cô Victoria Owoeye – Du học sinh “Tôi muốn nói là mọi người phải đến Paris dịp này bởi nó thật sự rất đẹp. Như bạn thấy đó, mọi thứ ở đây đều lãng mạn và vui vẻ.”400 cây dọc quanh đại lộ được thắp sáng bởi hàng nghìn những bóng đèn nhỏ màu đỏ, đem đến một vẻ đẹp huyền ảo nhưng đậm chất Giáng sinh. Đặc biệt năm nay chính quyền thành phố Paris đã sử dụng những bóng đèn LED tiết kiệm năng lượng và có thể sáng được rất lâu.Cô Katherine Saltaouri – Người dân Paris: “Thật xúc động, giống như bạn đang được sống trong một câu chuyện cổ tích vậy”


Dự kiến, nhiều đại lộ khác tại Paris cũng sẽ được thắp sáng để sẵn sàng chào đón hàng triệu lượt du khách đến tham quan dịp lễ Giáng sinh. Những ánh đèn sẽ được bật sáng từ nay đến 8/1/2020 trong khoảng thời gian từ 5 giờ chiều đến 2 giờ sáng theo giờ địa phương.


Nguồn TTXVN

  • Từ khóa