Chiếc nhẫn vàng của đại văn hào Ireland "tái xuất" sau gần 20 năm

Thứ 4, 20.11.2019 | 09:33:08
71 lượt xem

Ngày 4/12 tới đây, chiếc nhẫn vàng mà nhà văn nổi tiếng người Ireland Oscar Wilde từng tặng cho một người bạn thân sẽ được trả lại trường Magdalen thuộc Đại học Oxford, nơi đại văn hào này từng theo học, gần 20 năm sau khi bị đánh cắp.

Năm 1876, ông Wilde và bạn học Reginald Harding đã tặng cho William Ward chiếc nhẫn vàng 18 carat khi họ còn học chung ở trường Magdalen. Trên chiếc nhẫn có khắc chữ cái đầu của Wilde và dòng chữ: “Món quà tình yêu, dành cho những người khát khao tình yêu thương”.Ông Arthur Brand – Thám tử đồ cổ: “Chiếc nhẫn đã biến mất vào năm 2002, do một lao công đã đánh cắp và sau đó bán với giá 150 bảng Anh (194 USD). Giá trị thực của chiếc nhẫn này khi đó rơi vào khoảng 35.000 bảng Anh.”


Kể từ biến cố này, sự tồn tại của chiếc nhẫn kỷ niệm tình bạn đã trở thành một bí ẩn. Nhiều người cho rằng chiếc nhẫn đã bị ai đó nấu chảy do người đó không nhận ra tầm quan trọng của kỷ vật này. Rất may, nhờ có mối quan hệ với xã hội đen, thám tử Arthur đã tìm lại được chiếc nhẫn. Ông cũng từng giúp tìm lại rất nhiều tác phẩm nghệ thuật có giá trị khác.


Nguồn TTXVN

  • Từ khóa