Vận động thực hiện nếp sống trong việc tang

Thứ 5, 24.10.2019 | 16:22:24
57 lượt xem

Ngày 24/10, thành phố Đà Nẵng đã tổ chức vận động kêu gọi các chức sắc tôn giáo, cơ sở tín ngưỡng hỗ trợ, phối hợp tuyên truyền nâng cao nhận thức của nhân dân về thực hiện nếp sống văn minh trong việc tang và các hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng.

Đánh giá tình hình thực hiện nếp sống văn minh trong thời gian qua cho thấy, hoạt động tổ chức tang lễ trên địa bàn Đà Nẵng đã có chuyển biến tích cực, góp phần thay đổi nhận thức của người dân. Trong đó có sự tham gia phối hợp tuyên truyền vận động hiệu quả giữa các chức sắc tôn giáo, tín ngưỡng với chính quyền các cấp. Một số mô hình mang lại hiệu quả như tuyến đường không rải vàng mã, mô hình 3 không gồm không rải vàng mã, không thuốc lá rượu bia, không có ban nhạc gây ồn ào ở huyện Hòa Vang…

Chính quyền Đà Nẵng tiếp tục kêu gọi các chức sắc tôn giáo, cơ sở tín ngưỡng tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của mình để phối hợp tổ chức các hình thức tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân trong việc triển khai thực hiện nếp sống văn minh trong việc tang và các hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng khác./.

Theo TTXVN

  • Từ khóa