Hội thi “ Nét đẹp người giáo viên” – cấp học mầm non

Thứ 2, 11.11.2019 | 15:07:55
97 lượt xem

Sáng 11-11 , phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thái Bình tổ chức làm điểm cấp tỉnh hội thi: “Nét đẹp người giáo viên” - cấp học mầm non năm học 2019 – 2020. Hội thi có sự tham gia của 24 cô giáo, chia làm 3 đội: Sen Hồng, Ánh Dương và Nắng Vàng.

Tham gia Hội thi, Các đội trải qua 3 phần thi: chào hỏi, kiến thức, tài năng. Với sự chuẩn bị chu đáo, tại phần thi chào hỏi các đội đã thể hiện được tài năng qua các tiết mục múa, hát giới thiệu về nghề nghiệp, ngôi trường, tình cảm cô trò. Phần thi kiến thức, các đội tham gia trả lời những câu hỏi tình huống về phẩm chất, đạo đức của giáo viên mầm non, những điều cán bộ, giáo viên cần làm... Các đội đã mang đến phần thi tài năng, với việc xử lý các tình huống sư phạm bình tĩnh, khéo léo, sáng tạo, thể hiện năng lực chuyên môn vững vàng.

Hội thi là sân chơi bổ ích, góp phần nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho các giáo viên mầm non, để mỗi thầy cô thực sự là tấm gương sáng về nhân cách, đạo đức cho học sinh noi theo. Sau hội thi này, 100% các trường mầm non trên địa bàn tỉnh Thái Bình sẽ đồng loạt tổ chức hội thi theo quy mô cụm trường hoặc liên trường.

Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực, ý nghĩa mà Phòng Giáo dục và đào tạo Thành phố triển khai hướng tới kỷ niệm ngày nhà giáo Việt nam 20/11

Mai Liên

  • Từ khóa