Việt Nam lần đầu vào danh sách trường Đại học uy tín nhất thế giới

Thứ 6, 13.09.2019 | 08:55:13
26 lượt xem

Ngày 12/9, nhà cung cấp dữ liệu Times Higher Education của Anh đã công bố xếp hạng 1.400 trường Đại học hàng đầu thế giới. Trong đó, châu Âu và Bắc Mỹ là những khu vực có nhiều trường đại học lọt bảng xếp hạng nhất. Tuy nhiên, đáng chú ý hơn cả là Việt Nam lần đầu tiên góp mặt trong bảng xếp hạng với 3 đại diện.

Theo bảng xếp hạng, vị trí quán quân thuộc về Đại học Oxford của Anh. Viện Công nghệ California của Mỹ xếp thứ hai. Nhật Bản có 110 trường đại học lọt danh sách, cao hơn so với năm trước đó. Trung Quốc là quốc gia có các đại diện xếp thứ hạng cao trong khu vực châu Á.

Đáng chú ý, năm nay lần đầu tiên Việt Nam góp mặt trong bảng xếp hạng với 3 đại diện là Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Hai trường của thủ đô Hà Nội xếp trong nhóm từ 801 đến 1.000, trong khi đại diện của Thành phố Hồ Chí Minh xếp trong nhóm 1.000+.

Các trường được đánh giá dựa trên các tiêu chí như giảng dạy, nghiên cứu, nguồn thu từ hợp tác với doanh nghiệp và triển vọng quốc tế hóa trong đội ngũ nhân viên, sinh viên và công tác nghiên cứu.

Nguồn TTXVN


  • Từ khóa