Hãng hàng không tăng tải phục vụ cao điểm

Thứ 3, 21.01.2020 | 15:52:29
25 lượt xem

Theo thông báo mới nhất của các hãng hàng không, 28 Tết sẽ là ngày cao điểm nhất trong dịp Tết Nguyên đán Canh tý 2020, vì vậy các hãng đã tăng cường thêm nhiều nhiều máy bay ướt, loại máy bay thân rộng Boeing 797 nhằm tăng tải vào các khung giờ, ngày cao điểm.

Bamboo Airways đã liên tiếp bổ sung thêm 3 chiếc máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner dịp cận tết để kịp thời tăng tải cho đường bay có nhu cao. Đáng chú ý chỉ trong ngày liên tiếp sát tết, hãng này nhập thêm hai Chiếc máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner đã hạ cánh tại sân bay Thọ Xuân, Thanh Hóa và sân bay quốc tế Phú Quốc sau hành trình bay đầu tiên từ Hà Nội, góp phần tăng tải cho các tuyến bay Hà Nội – TP HCM, Phú Quốc, Quy Nhơn, Thanh Hóa… 

Vietjet Air cũng đã tăng cường thêm máy bay ướt để tăng tải cho các chặng bay Hà Nội – TPHCM, Phú Quốc, Đà Nẵng.. vào các khung giờ cao điểm. Quỹ “chậm, hủy chuyến bay” của Vietjet Air cũng đã được chuyển đến các đầu sân bay, tránh gây bức xúc cho hành khách.

Theo Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài,  sản lượng vận chuyển dịp Tết tăng cao nhất từ trước tới nay, ngày cao điểm nhất đạt 115 nghìn lượt khách, 710 lượt chuyến bay qua Cảng. Riêng trong 2 ngày là 28 Tết và mùng 6 Tết. Số chuyến bay trong ngày cao điểm Tết 2020 vượt mốc 700 chuyến./.

Theo TTXVN

  • Từ khóa