Trường trung cấp Nông nghiệp Thái Bình đạt giải nhì Hội thi thiết bị đào tạo tự làm Toàn quốc

Thứ 7, 14.09.2019 | 10:49:31
496 lượt xem

Hội thi thiết bị đào tạo tự làm Toàn quốc lần thứ 6, năm 2019 được tổ chức tại Huế từ ngày 8/9 đến 12/9/2019 với sự tham gia của hơn 200 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên cả nước. Kết thúc hội thi, Trường Trung cấp nông nghiệp Thái Bình có 01 đề tài đạt giải Nhì.

Hội thi do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức 03 năm 01 lần. Sản phẩm đạt giải của trường Trung cấp Nông nghiệp Thái Bình là “Hệ thống cho gà uống thuốc tự động”. 

Ưu điểm của công trình này là tính thực tiễn cao, áp dụng cả trong hộ chăn nuôi nhỏ lẻ lẫn trang trại công nghiệp quy mô lớn lên tới hàng vạn vật nuôi. Do hệ thống được thiết kế tự động nên tiết kiệm thời gian, chi phí thuốc men và công chăm sóc đàn vật nuôi. Được biết đây là lần đầu tiên trường tham gia hội thi. 

Ngoài đề tài đạt giải Nhì trường còn một đề tài nữa đạt giải khuyến khích là “Mô hình trồng rau thủy canh bằng hệ thống hồi lưu tự động”. Thành quả này là công sức, sáng tạo của tập thể sư phạm nhà trường và một lần nữa khẳng định bề dày truyền thống 60 năm xây dựng và trưởng thành trường Trung cấp Nông nghiệp Thái Bình.

Thanh Phú 

  • Từ khóa