Kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thái Bình

Thứ 6, 07.06.2019 | 10:37:07
235 lượt xem

Sáng ngày 7/6, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thái Bình tổ chức kỷ niệm 20 năm ngày thành lập (7/6/1999 – 7/6/2019) và gặp mặt đại biểu trí thức. Tới dự có các đồng chí Đặng Trọng Thăng - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Ngô Đông Hải - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy; GS.TS Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh.

Từ khi thành lập đến nay, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thái Bình đã có 25 hội thành viên với hơn 156.000 hội viên. Liên hiệp đã thực hiện tốt một số nhiệm vụ tư vấn, phản biện, giám định xã hội các chương trình, đề án quan trọng của tỉnh và của các sở, ngành như “Quy hoạch tài nguyên nước tỉnh Thái Bình đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035”, “Đề án phát triển mạng lưới cơ sở giáo dục nghề nghiệp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo nghề nghiệp tỉnh Thái Bình giai đoạn 2017 – 2020, tham gia đóng góp vào nhiều dự thảo luật. 

Hàng năm, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã tổ chức hàng trăm lớp tập huấn, trang bị kiến thức về kỹ thuật mới trong chăn nuôi, trồng trọt, thủy sản, sản xuất an toàn theo chuỗi giá trị, ứng dụng công nghệ vi sinh trong chăn nuôi, thủy sản, xử lý rơm rạ sau thu hoạch cho người dân. Xây dựng các mô hình để nông dân tham quan học tập như sử dụng chế phẩm sinh học AT- YTB xử lý rơm rạ, nuôi tôm thẻ chân trắng bằng công nghệ nano S500, xây dựng mô hình nuôi gà H’mong, mô hình sử dụng chế phẩm Lebio trong nuôi tôm thẻ chân trắng, nuôi lợn an toàn thực phẩm,…Liên hiệp đã phối hợp tổ chức thành công 7 hội thi sáng tạo khoa học, công nghệ và kỹ thuật tỉnh với 736 giải pháp tham gia, trong đó có 253 giải pháp đoạt giải cấp tỉnh, 17 giải pháp đoạt giải toàn quốc, 5 công trình của 4 tác giả được ghi vào sách vàng sáng tạo khoa học Việt Nam.

Thông tin hội nghị tiếp tục được chúng tôi cập nhật trong các bản tin tiếp theo.

Cao Biền 

  • Từ khóa