Hội thảo Chính phủ số - Giải pháp nền tảng kết nối liên thông, chia sẻ dữ liệu các hệ thống thông tin

Thứ 5, 16.05.2019 | 17:24:34
382 lượt xem

Chiều ngày 16.5, Cục an toàn thông tin, Bộ Thông tin và truyền thông phối hợp với Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Thái Bình tổ chức Hội thảo Chính phủ số - giải pháp nền tảng kết nối liên thông, chia sẻ dữ liệu các hệ thống thông tin, hướng tới doanh nghiệp số, công dân số.

Dự hội thảo có các đồng chí Nguyễn Thành Hưng - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Nguyễn Văn Sơn - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang. Về phía tỉnh Thái Bình có các đồng chí Nguyễn Hồng Chuyên - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy;  Nguyễn Hoàng Giang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, đồng chí Nguyễn Hoàng Giang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình nhấn mạnh: Thời gian qua tỉnh Thái Bình đã lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt việc đẩy mạnh ứng dụng, phát triển công nghệ thông tin trong hoạt động chỉ đạo điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp. Đồng chí cho rằng Hội thảo lần này là cơ hội để tỉnh Thái Bình được gặp gỡ, trao đổi, học hỏi những kinh nghiệm trong công tác thông tin truyền thông nói chung và việc triển khai hệ thống liên thông Chính phủ số nói riêng. Qua hội thảo và diễn tập sẽ giúp các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh hiểu sâu sắc và kịp thời tháo gỡ những khó khăn trong quá trình triển khai kết nối liên thông và bảo đảm an toàn thông tin như vấn đề định danh và xác thực điện tử, giải pháp ứng dụng nền tảng số, truyền thanh thông minh cho chính phủ số, vấn đề về an toàn, an ninh mạng.

 Đồng chí yêu cầu Sở Thông tin và truyền thông và các sở, ngành, huyện, thành phố tiếp thu những nội dung, kinh nghiệm tại Hội thảo để tham mưu cho UBND tỉnh trong việc xây dựng, triển khai thực hiện Chính quyền điện tử. 

Tiếp đó các đại biểu đã nghe đồng chí Nguyễn Thành Hưng - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông và các cán bộ, chuyên gia quán triệt một số vấn đề về nền tảng kết nối liên thông, chia sẻ dữ liệu các hệ thống thông tin, chia sẻ về giải pháp ứng dụng nền tảng Chính phủ số, giải pháp công nghệ thông tin hướng tới chính phủ số, doanh nghiệp số. 

Hội thảo sẽ tiếp tục diễn ra trong ngày mai, 17.5. Đồng thời diễn ra diễn tập giám sát và bảo đảm an toàn thông tin cho các hệ thống liên thông phục vụ chính quyền điện tử.

Cao Biền 

  • Từ khóa