Phát triển phong trào nghiên cứu khoa học trong ngành y tế

Thứ 3, 15.01.2019 | 10:31:59
564 lượt xem

Năm 2018, ngành y tế Thái Bình có 6 đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh, 246 đề tài cấp cơ sở được triển khai. Nhiều đề tài đạt hiệu quả ứng dụng cao trong thực tiễn.

Thấy rõ lợi ích của công tác nghiên cứu khoa học đối với sự phát triển ngành y, Ban Chấp hành Công đoàn các bệnh viện phối hợp với chính quyền phát động phong trào thi đua nghiên cứu khoa học, cải tiến kỹ thuật. Lãnh đạo các đơn vị luôn tạo điều kiện về thời gian, kinh phí để mọi cán bộ, y bác sĩ thực hiện. Nhiều đề tài nghiên cứu đã được áp dụng thường quy như ứng dụng dao mổ cắt xương siêu âm trong phẫu thuật; thay khớp háng nhân tạo; chẩn đoán và triển khai phẫu thuật điều trị hẹp ống sống thắt lưng cùng,... 

Các đơn vị trong ngành đều tổ chức khen thưởng khi đề tài được đưa vào ứng dụng, xét chọn để công nhận chiến sĩ thi đua các cấp cho những người tham gia nghiên cứu. Song điều quan trọng hơn cả từ những đề tài mang lại hiệu quả cao là đã có sự ghi nhận về năng lực chuyên môn, y đức của người bệnh đối với các y bác sĩ. 

Hà My

  • Từ khóa