Hướng dẫn cách xóa triệt để lịch sử tìm kiếm trên Google Chorme

Thứ 5, 25.10.2018 | 16:15:12
442 lượt xem

Google vừa giới thiệu cập nhật tính năng giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc xóa đi lịch sử tìm kiếm cũng như cá nhân hóa tốt hơn khi sử dụng trình duyệt web Chorme.

Trước đó, người dùng có thể xóa lịch sử trình duyệt cục bộ. Nhưng điều này không giúp xóa những gì được lưu trữ trên máy chủ của Google. Đó là lý do tại sao khi truy cập trang Google Account, người dùng vẫn sẽ tìm thấy luồng hoạt động của lịch sử tìm kiếm.

Và cập nhật mới của Google đã khắc phục được điều này.

Đầu tiên nếu muốn xóa lịch sử tìm kiếm của mình, người dùng cần vào trang "Your data in Search" trong trang quản lý tài khoản Google, hoặc click trực tiếp vào đường link này.

Sau khi truy cập vào, trang "Your data in Search" sẽ cho người dùng xem những nội dung tìm kiếm gần đây nhất của mình "Your recent activity". Người dùng có thể xem toàn bộ lịch sử tìm kiếm của mình khi vào "All Search activity".

Để xóa lịch sử tìm kiếm của mình, người dùng kéo xuống sẽ thấy mục "Delete your Search activity". Tại đây, Google cho người dùng 2 tùy chọn là xóa những nội dung tìm kiếm trong vòng 1 tiếng gần đây nhất "Delete last hour" hoặc xóa toàn bộ nội dung đã tìm kiếm "Delete all Search activity".

Trong trường hợp chỉ muốn xóa một vài nội dung tìm kiếm nào đó, người dùng chỉ cần vào "All Search activity". Tại đây sẽ hiện ra toàn bộ nội tìm kiếm. Google cho phép lọc những nội dung tìm kiếm theo ngày.

Cách xóa một nội dung tìm kiếm nhất định

Sau đó người dùng di chuyển đến nội dung cần xóa, click vào nút ba chấm xếp dọc, cuối cùng chọn "xóa".

Ngoài xóa nội dung tìm kiếm, cập nhật mới của Google còn cho phép người dùng có thể kiểm soát toàn bộ hoạt động liên quan đến các dịch vụ của Google và cá nhân hóa quảng cáo.

- Web & App Activity (Lưu hoạt động của bạn trên các trang web, ứng dụng và dịch vụ của Google, bao gồm các tìm kiếm và thông tin liên quan của bạn như vị trí).

- Voice & Audio Activity (Lưu bản ghi âm giọng nói và đầu vào âm thanh của bạn để giúp Google nhận dạng giọng nói của bạn và cải thiện khả năng nhận dạng giọng nói).

- Ad personalization (Truy cập Cài đặt quảng cáo của bạn để kiểm soát thông tin mà Google sử dụng để hiển thị quảng cáo cho bạn).

Theo VTV.VN

  • Từ khóa