Bác sỹ tuyên bố phẫu thuật ghép đầu thành công trên thi thể người

Thứ 4, 13.12.2017 | 11:03:04
554 lượt xem

Các nhà khoa học đã tiến hành thành công một ca cấy ghép đầu trên một thi thể và sẵn sàng thực hiện loại phẫu thuật này cho người sống - đó là tuyên bố của vị bác sỹ phẫu thuật nổi tiếng nhờ lời hứa hẹn về chính loại phẫu thuật này được đăng trên Independent.Bác sỹ phẫu thuật Sergio Canavero đã trở nên nổi tiếng hơn với tuyên bố rằng ông đang nghiên cứu thực hiện ca cấy ghép đầu người đầu tiên trong lịch sử. Ông cho biết thử nghiệm thành công cho thấy các kế hoạch sẽ diễn ra suôn sẻ.
Ca cấy ghép thành công trên thi thể cho thấy các kỹ thuật mới được ông phát triển cho việc nối lại cột sống, các dây thần kinh và mạch máu để hai cơ thể có khả năng liên kết với nhau sẽ có tác dụng.
Thử nghiệm này dường như cũng cho thấy rằng ca phẫu thuật có thể được thực hiện trong khoảng thời gian mục tiêu là 18 giờ - thời gian phẫu thuật được coi là thành công do ê-kíp của ông đặt ra. Ông nói về bản thân như người đã “hiện thực hóa ca cấy ghép đầu người đầu tiên.” Điều này sẽ cho phép ê-kíp của ông “sớm” nghiên cứu tiến hành phẫu thuật cấy ghép đầu người.
Giáo sư Canavero đã tạo dựng danh tiếng và cả những lời bình phẩm tiêu cực vì những tuyên bố gây tranh cãi của ông về việc tiến hành cấy ghép đầu.

  • Từ khóa