Xã Thụy Chính điểm sáng trong phong trào bóng bàn của huyện Thái Thụy

Thứ 2, 08.10.2018 | 17:07:38
129 lượt xem

Phong trào chơi bóng bàn ở xã Thụy Chính đã phát triển sôi động, thu hút ngày càng đông người tập luyện, là một điểm sáng trong phong trào thể thao quần chúng của huyện Thái Thụy, góp phần lựa chọn ra nhiều vận động viên cho phong trào thi đấu thể thao của huyện, của tỉnh.


Đã thành nếp cứ vào các 17h đến 20h các ngày trong tuần, câu lạc bộ bóng bàn xã sinh hoạt tại Nhà văn hóa trung tâm của xã. Câu lạc bộ đã duy trì gần 30 năm qua và ngày càng thu hút đông người dân tham gia. 

Với 30 thành viên là giáo viên, người cao tuổi và cán bộ hưu trí, người lao động, câu lạc bộ bóng bàn xã Thụy Chính đã sinh hoạt có nề nếp, quy củ, có nhiều cụ cao tuổi từ 70 đến 80 tuổi đã tham gia và đã từng tham gia rất nhiều giải thi đấu trong và ngoài huyện và nhiều năm đạt thành tích cao. 

Phong trào bóng bàn trong xã phát triển mạnh còn là do việc dạy và học bóng bàn được đẩy mạnh trong các trường Tiểu học, THCS. Dù cơ sở vật chất có chỗ còn khó khăn, bàn bóng bằng bê tông ngoài trời, có nơi là bàn gỗ đạt tiêu chuẩn đặt trong nhà… nhưng luôn tạo sự hứng khởi cho học sinh. Tiêu biểu như em Nguyễn Ngọc Hải lớp 9 đã nhiều lần tham gia thi đấu và đều đạt giải cao. 

Những năm qua, cùng với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, hoạt động thể dục thể thao luôn được xã Thụy Chính chú trọng quan tâm. Phong trào TDTT của xã diễn ra thường xuyên, góp phần nâng cao sức khoẻ, tình đoàn kết cho cán bộ, nhân dân.Vào các kỳ đại hội TDTT của huyện Thái Thụy,  xã Thụy Chính đều tham gia, thông qua đó,  nhằm lựa chọn ra các VĐV xuất sắc thi đấu cho các giải thi đấu trong tỉnh.

Hồng Thắm

  • Từ khóa