Hàn Quốc chi hàng triệu USD đối phó dịch tả lợn châu Phi

Thứ 4, 06.11.2019 | 16:16:40
119 lượt xem

Ngày 5/11, Chính phủ Hàn Quốc công bố khoản ngân sách khẩn cấp hơn 30 triệu USD để ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi. Quyết định được đưa ra trong bối cảnh ngày càng nhiều ca nhiễm bệnh được phát hiện tại quốc gia này.


Theo Bộ Môi trường Hàn Quốc, tổng cộng 36,3 tỷ won, tương đương 31 triệu USD sẽ được chi cho các chiến dịch cấp quốc gia để xóa bỏ dịch tả lợn. Trong số đó 25,5 tỷ won được trích từ quỹ dự trù đặc biệt để hỗ trợ hoạt động kiểm dịch, ngăn chặn các đợt bùng phát dịch mới. Cùng với đó, các chính quyền cấp tỉnh cũng dự tính dành khoảng 10,8 tỷ won cho các nỗ lực kiểm soát dịch bệnh.

Chính quyền trung ương và cấp tỉnh Hàn Quốc lên kế hoạch  thiết lập hệ thống hàng rào hai lớp bao quanh khu vực xác nhận ổ dịch, dựng các hàng rào dọc khu vực biên giới để ngăn chặn những đàn lợn rừng di chuyển sâu về phía Nam, bắt lợn rừng và đặt bẫy cũng như việc tiêu hủy lợn rừng bị bệnh.

Trước đó, Hàn Quốc xác nhận 14 ổ dịch tả lợn tại nhiều trang trại chăn nuôi ở các địa phương từ ngày 17/9 vừa qua. Hầu hết các ổ dịch xuất hiện tại những khu vực giáp biên giới Triều Tiên./.

Theo TTXVN

  • Từ khóa