Hàn -Nhật thúc đẩy giải quyết tranh cãi thương mại

Thứ 5, 17.10.2019 | 11:31:27
34 lượt xem

Hàn Quốc và Nhật Bản ngày 16/10 đã tổ chức đối thoại ngoại giao cấp chuyên viên tại thủ đô Xơ-un để thảo luận về các vấn đề trong quan hệ song phương hiện nay với trọng tâm liên quan tới tranh cãi thương mại hiện nay giữa hai nước.

Tại cuộc gặp, hai bên đã chia sẻ lập trường trong việc duy trì trao đổi và tham vấn ngoại giao nhằm giải quyết các bất đồng còn tồn đọng. Phía Hàn Quốc đã hối thúc Nhật Bản rút lại các lệnh hạn chế xuất khẩu, đồng thời nhấn mạnh tới tầm quan trọng của các cuộc đối thoại giữa giới chức hai nước nhằm tháo gỡ tranh cãi thương mại hiện nay. Tuy nhiên, cuộc đối thoại lần này không đề cập tới việc Hàn Quốc rút khỏi hiệp ước chia sẻ thông tin quân sự song phương.

Cuộc đối thoại diễn ra trước thềm chuyến thăm Nhật Bản của Thủ tướng Hàn Quốc Li Nác-dơn để dự lễ đăng quang của Nhật hoàng Na-rư-hi-tô, dự kiến diễn ra vào ngày 22/10 tới. Nguồn tin ngoại giao Hàn Quốc cho biết Thủ tướng Hàn Quốc có khả năng hội đàm với người đồng cấp nước chủ nhà Shinzo Abe trong khuôn khổ chuyến thăm song thời điểm chính xác vẫn chưa được ấn định.

 Nguồn TTXVN

  • Từ khóa