7 địa danh đẹp như mơ sẽ sớm bị chìm sâu dưới đáy biển

Thứ 4, 13.03.2019 | 10:20:10
68 lượt xem

Do hiện tượng nóng lên toàn cầu, một vài địa điểm du lịch huyền thoại trên thế giới có nguy cơ biến mất.

Dòng sông băng Patagonia, Argentina: Dòng sông băng đẹp mê hồn này là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch nhất thế giới. Tuy nhiên, do lượng mưa ít và trái đất nóng lên khiến diện tích của Patagonia ngày một co hẹp. Du khách thậm chí có thể thấy được những mảnh vụn của sông băng trong bức hình trên.

Venice, Ý: Nếu bạn có ý định tận hưởng cảm giác du ngoạn bằng thuyền giữa lòng thành phố Venice nổi tiếng thì bạn nên sớm thực hiện kế hoạch đó. Bởi tình trạng lũ lụt ở thành phố này đang ngày càng nghiêm trọng, hệ thống kênh rạch của Venice cũng đang dần biến mất. Dự tính trong một vài năm tới, thành phố huyền thoại này sẽ bị nhấn chìm xuống đáy biển.

Biển chết (vùng biển tiếp giáp Jordan và Israel): Trong 40 năm qua, vùng biển này đã chìm 24m và biến mất hơn 1/3 diện tích. Theo suy đoán của các nhà nghiên cứu, vùng biển nổi tiếng này có thể sẽ biến mất chỉ trong 50 năm nữa.

Great Barrier Reef, Úc: Trong 30 năm qua, rặng san hô lớn nhất thế giới này bị sụt giảm đến một nửa diện tích do nhiệt độ tăng và ô nhiễm môi trường. Các nhà khoa học hàng đầu dự đoán rằng, rặng san hô có thể sẽ hoàn toàn biến mất vào năm 2030.

Maldives: Quốc đảo Ấn Độ Dương, nơi sở hữu những khu nghỉ dưỡng sang trọng nhất thế giới này đang chìm dần xuống đáy biển vì biến đổi khí hậu. Nơi đây được dự đoán sẽ hoàn toàn biến mất sau 100 năm nữa.

Núi Kilimanjaro, Tanzania: Ngọn núi tuyết đẹp như tranh vẽ này có thể sẽ không còn tồn tại sau vài năm tới. Chỉ trong 5 năm gần đây, dải băng của Kilimanjaro đã bị thu hẹp ở mức đáng báo động là 85%.

Tuvalu: Đây là một quốc gia nhỏ bé được tạo thành từ 9 hòn đảo ở Thái Bình Dương. Tuy nhiên, chỉ trong ít năm tới, đất nước xinh đẹp này sẽ vĩnh viễn bị nhấn chìm do chỉ cao .

Theo vtv.vn

  • Từ khóa