Thái Thụy nâng cấp mở rộng tuyến đường ĐH 90 từ thành phố đi Thụy Việt

Thứ 5, 13.02.2020 | 17:42:38
113 lượt xem

Tuyến đường ĐH90 từ xã Thụy Văn đi Thụy Việt, huyện Thái Thụy có ý nghĩa quan trọng trong phát triển kinh tế xã hội các xã phía bắc huyện. Bởi vậy, huyện Thái Thụy tập trung nguồn lực nâng cấp và mở rộng tuyến đường này phấn đấu hoàn thành vào cuối năm nay.

Dự án nâng cấp và mở rộng tuyến đường huyện ĐH90 giai đoạn 1 được làm từ cống Giành, xã Thụy Văn đến cống Cao Trai, xã Thụy Việt, huyện Thái Thụy, dài 2,5km. Dự án được khởi công từ tháng 8.2019, tổng mức đầu tư dự án gần 33 tỷ đồng. Hiện công tác giải phóng mặt bằng  đã được các địa phương hoàn tất. Đơn vị thi công đang tiến hành mở rộng và làm nền đường, tổ chức kè đá dọc tuyến bờ mương song song với đường. 

Đường ĐH90 được thiết kế theo quy mô đường cấp 4 đồng bằng với chiều rộng mặt đường hơn 7m. Khi dự án hoàn thành sẽ góp phần quan trọng trong giao thương, đi lại của nhân dân các xã Thụy Quỳnh, Thụy Hưng, Thụy Ninh, Thụy Việt đi Thụy Văn và xuống thị trấn Diêm Điền. Qua đó thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của nhân dân trong vùng.

Phạm Ngọc 

  • Từ khóa