Hàng nghìn thanh niên Hà Nội lên đường nhập ngũ

Thứ 3, 11.02.2020 | 16:20:52
107 lượt xem

Sáng ngày 11/2, hòa vào không khí vui tươi phấn khởi của mùa xuân, hàng nghìn thanh niên của Thủ đô Hà Nội đã lên đường nhập ngũ. Ghi nhận tại điểm giao nhận quân huyện Thanh Trì, TP Hà Nội.

Năm nay, huyện Thanh trì có 147 tân binh lên đường nhập ngũ trong đó có 17 thanh niên nhập ngũ ngành công an. Đây là những công dân có đạo đức tốt được tuyển chọn kỹ lưỡng từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Theo Thượng tá Nguyễn Xuân Hải, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện Thanh Trì, Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội: 

"Do được tuyển chọn kỹ  ngay từ đầu nên chất lượng tân binh năm nay được chúng tôi đánh giá là rất tốt"

Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ quốc phòng về đề phòng dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra , Hội đồng quân sự huyện Thanh Trì đã chỉ đạo Trạm y tế xã, bệnh viện đa khoa huyện cấp phát khẩu trang, dung dịch rửa tay miễn phí cho tân binh, lực lượng cán bộ đưa đón công dân lên trạm giao quân và người dân tiễn tân binh. Đồng thời rút ngắn thời gian tổ chức lễ giao nhận quân theo hướng  trang trọng, nhanh gọn, an toàn, tiết kiệm. Chính vì vậy các tân binh đều cảm thấy rất thoải mái, vui vẻ khi lên xe về đơn vị đóng quân.

Anh Vũ Đức Hải, xã Đông Mỹ, Thanh Trì, Hà Nội: "Tôi  nghĩ môi trường quân đội là môi trường tốt để chúng tôi rèn luyện bản thân. Chính vì thế mà bản thân tôi thấy rất vinh dự và tự hào được nhập ngũ đợt này, vào môi trường mới tôi sẽ cố gắng rèn luyện thật tốt để trở thành người lính cụ Hồ."Theo báo cáo của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, nhờ phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền nên nhận thức về nghĩa vụ, trách nhiệm thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự của các đối tượng trong phạm vi điều chỉnh của luật đã được nâng cao. Quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ bảo đảm dân chủ, công khai, công bằng, đúng luật. Việc phát lệnh gọi nhập ngũ đến các công dân đúng thời gian quy định, có tỷ lệ dự phòng phù hợp và bảo đảm hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao. Toàn thành phố có trên 900 công dân viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Công dân đạt sức khỏe đủ điều kiện nhập ngũ có trình độ đại học, cao đẳng là 1.875 người đạt trên 53,%.

Theo TTXVN


  • Từ khóa