Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho cộng đồng

Thứ 3, 12.11.2019 | 17:06:40
156 lượt xem

Công an Thành phố Thái Bình tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy ( PCCC) và cứu nạn, cứu hộ cho 100 học viên là cán bộ lãnh đạo UBND, công an, bảo vệ dân phố các xã, phường, ban quản lý chợ và các chủ hộ kinh doanh trên địa bàn.

Tại lớp tập huấn, các học viên được nghe thông tin về tình hình cháy nổ trên cả nước nói chung và tỉnh Thái Bình nói riêng trong thời gian qua; thực trạng công tác PCCC tại các khu dân cư trên địa bàn Thành phố Thái Bình. Giới thiệu quy định của pháp luật về PCCC và cứu hộ cứu nạn; cảnh báo các nguy cơ gây cháy nổ khi sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt  trong trong gia đình và hoạt động sản xuất kinh doanh; quy trình thực hiện chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ khi có sự cố cháy nổ, tai nạn xảy ra. Cũng trong chương trình tập huấn, các học viên được thực hành kỹ năng sử dụng các trang thiết bị bình bột, bình khí; sử dụng chăn chiên, vòi nước chữa cháy… 

Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cộng đồng trong tổ chức thực hiện PCCC và cứu nạn cứu hộ. Thực hiện xuyên suốt phương châm “ 4 tại chỗ” lấy công tác phòng là chính, để trở thành lực lượng nòng cốt trong công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ tại cơ quan, đơn vị và địa phương cơ sở./.

Đài TT – TH Thành phố


  • Từ khóa