Chuỗi siêu thị Walmart ngừng bán đạn tại Mỹ

Thứ 4, 04.09.2019 | 09:54:50
203 lượt xem

Walmart - một trong những chuỗi siêu thị bán vũ khí hàng đầu của Mỹ, tuyên bố sẽ không tiếp tục bán đạn cho súng ngắn và một số loại súng trường tấn công tại các cửa hàng trên toàn nước Mỹ, trong bối cảnh một loạt vụ xả súng đã xảy ra ở nước này thời gian gần đây, như vụ xả súng đẫm máu khiến 22 người thiệt mạmg tại một siêu thị Walmart ở El Paso, bang Texas.

Thông báo của Walmart cho hay chuỗi siêu thị này sẽ dừng bán tất các loại đạn cho súng ngắn và một số loại đạn dành súng trường nòng ngắn như cỡ đạn 0,223 và cỡ 5,56 sau khi bán hết sản phẩm trong kho. Những loại đạn trên thường đường sử dụng cho một số loại súng săn các động vật nhỏ và có thể sử dụng cho các vũ khí kiểu quân đội với ổ đạn có công suất cao. 

Thông báo cũng cho biết Walmart sẽ không tiếp tục bán súng ngắn tại Alaska - bang duy nhất của Mỹ còn bán loại súng này.

Việc dừng bán các loại đạn trên sẽ làm giảm thị phần đạn dược của công ty từ khoảng 20% xuống còn khoảng 6-9% và có xu hướng giảm thấp hơn trong thời gian tới.

Ngay sau quyết định của Walmart, Hiệp hội Súng trường Quốc gia (NRA) của Mỹ đã lên án sự thay đổi chính sách của Walmart khi cho rằng công ty này đã khuất phục trước áp lực, khẳng định sẽ tìm các nhà bán lẻ khác để thay thế Walmart.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa