Tăng cường lực lượng sẵn sàng ứng phó với mưa lũ

Thứ 7, 03.08.2019 | 15:37:02
416 lượt xem

Sáng ngày 3/8, Ban Chỉ đạo Trung ương Phòng chống thiên tai đã họp cập nhật diễn biến bão số 3 và chỉ đạo giải pháp ứng phó với mưa lũ sau bão.

Hồi 4h sáng nay , bão số 3 đã đi vào đất liền các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Dự báo trong 12h tới áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Nam và suy yếu thành vùng áp thấp trên khu vực Nam Đồng bằng Bắc Bộ. Trong ngày hôm nay, ở vịnh Bắc Bộ có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8. Sóng biển cao từ 2-3m, biển động mạnh. Ven biển các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. 

Các tỉnh ven biển từ Thái Bình đến Thanh Hóa có gió giật cấp 6-7. Dự báo từ nay đến ngày 04/8, ở Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ có mưa to đến rất to (tổng lượng mưa phổ biến 100-300mm/đợt, riêng khu vực Đông Bắc, đồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa 200-400mm/đợt). 

Hoàn lưu ấp thấp nhiệt đới có thể gây mưa lớn và còn diễn biến phức tạp. Ban Chỉ đạo Trung ương phòng chống thiên tai đề nghị các Bộ ngành, địa phương tiếp tục triển khai nghiêm túc nội dung sau:

1. Tăng cường lực lượng trực ban phòng chống bão, lũ; chủ động, sẵn sàng tổ chức các đoàn công tác xuống địa bàn để chỉ đạo ứng phó với mưa, lũ.

2. Đối với tuyến biển: Theo dõi diễn biến ATNĐ để quyết định bỏ lệnh cấm biển; khôi phục đời sống, sản xuất của nhân dân. Kiểm tra các công trình ven biển, phát hiện và khắc phục kịp thời các hư hỏng do bão gây ra.

4. Đối với đất liền

- Chủ động vận hành hồ chứa để đảm bảo an toàn công trình và vùng hạ du.

- Kiểm tra, sẵn sàng phương án đảm bảo an toàn đê điều, hồ đập; nhất là các công trình đang thi công; triển khai phương án chống ngập úng tại đô thị.

- Rà soát khu vực có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất. Sẵn sàng phương án ứng phó mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất.

Theo TTXVN

  • Từ khóa