Thủ tướng dự Hội nghị Quân chính toàn quân 6 tháng đầu năm 2019

Thứ 2, 08.07.2019 | 15:11:36
291 lượt xem

Ngày 8/7, tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị Quân chính toàn quân 6 tháng đầu năm 2019.

Tham dự có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị là Đại tướng Ngô Xuân Lịch - Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; đồng chí Phạm Minh Chính - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; đồng chí Võ Văn Thưởng - Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Trương Thị Mai - Trưởng ban Dân vận Trung ương; đồng chí Hoàng Trung Hải - Bí thư Thành ủy Hà Nội.

6 tháng đầu năm 2019, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đã lãnh đạo, chỉ đạo toàn quân triển khai toàn diện các nhiệm vụ; trong đó, tập trung đột phá thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, tạo bước chuyển biến mạnh mẽ trên các mặt công tác; thường xuyên nắm chắc, đánh giá, dự báo đúng tình hình; chủ động tham mưu với Đảng, Nhà nước có đối sách xử lý kịp thời, hiệu quả các tình huống, không để bị động, bất ngờ, nhất là trên các hướng chiến lược, địa bàn chiến lược; bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc. 

Bộ Quốc phòng đã phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an và các lực lượng thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 46 của Bộ Chính trị, Nghị định 77 của Chính phủ, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia, giữ vững trật tự, an toàn xã hội. Đồng thời, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đã tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, phòng chống tham nhũng; phát hiện và kịp thời xử lý các sai phạm nghiêm minh, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, không có vùng cấm; thực hiện có hiệu quả công tác điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án…

Để lãnh đạo, chỉ đạo toàn quân hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2019, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đã xác định một số phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Trong đó, tập trung vào việc lãnh đạo, chỉ đạo đánh giá chính xác, dự báo đúng tình hình, chủ động tham mưu với Đảng, Nhà nước có đối sách xử lý thắng lợi các tình huống, không để bị động, bất ngờ, nhất là trên các hướng chiến lược, địa bàn chiến lược.

Theo TTXVN 

  • Từ khóa