Tổng kết công tác ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019

Thứ 5, 04.04.2019 | 10:41:41
155 lượt xem

Bộ Tư lệnh bộ đội Biên phòng tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Dự tại điểm cầu Thái Bình có đồng chí Phạm Văn Xuyên - Phó chủ tịch UBND tỉnh.

Năm 2018, tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, ở nước ta có 5 áp thấp nhiệt đới và 9 cơn bão gây ảnh hưởng nặng nề về người và tài sản của nhà nước và nhân dân. Trong năm 2018, các đơn vị bộ đội biên phòng đã phối hợp chặt chẽ với địa phương, gia đình chủ tàu, thuyền để thông báo, kiểm đếm,  hướng dẫn cho các phương tiện biết diễn biến, hướng di chuyển của áp thấp nhiệt đới, bão để chủ động phòng tránh. Tổ chức giúp dân chằng chống nhà cửa, di dời đến nơi tránh trú an toàn.

Trong năm 2019, lực lượng bộ đội Biên phòng xác định làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức và kiến thức về phòng chống thiên tai cho cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị và nhân dân trên địa bàn đóng quân . Đồng thời phối hợp với chính quyền địa phương khảo sát, cập nhật tình hình địa bàn để bổ sung vào phương án phòng chống thiên tai và các khu vực nguy hiểm cần phải sơ tán dân. Làm tốt công tác chuẩn bị lực lượng, phương tiện và dự phòng lương thực, thực phẩm chu đáo sẵn sàng ứng phó với các tình huống thiên tai.

Vũ Hà

  • Từ khóa