Gặp mặt các cán bộ quân đội nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn tỉnh năm 2018

Thứ 2, 17.12.2018 | 10:58:45
604 lượt xem

Nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và 29 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân, sáng 17-12, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tổ chức gặp mặt các cán bộ quân đội nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn tỉnh năm 2018.

Tới dự có các đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Đặng Trọng Thăng - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Ngô Đông Hải - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy và đại diện lãnh đạo Quân khu 3.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã nghe lãnh đạo Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh thông tin tình hình thời sự chính trị nổi bật thế giới, khu vực, trong nước và kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác quân sự quốc phòng địa phương và xây dựng lực lượng vũ trang tỉnh năm 2018. 

Tiếp đó, đại diện cán bộ quân đội nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn tỉnh đã phát biểu bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi trước những kết quả của lực lượng vũ trang tỉnh nói riêng, của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh nói chung đã đạt được trong năm 2018,  tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và quân đội. Các đại biểu cũng đóng góp những ý kiến, kiến nghị với Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh

Đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã giới thiệu khái quát tới các đại biểu tình hình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Trong đó nhấn mạnh, kinh tế của tỉnh tiếp tục đạt mức tăng trưởng 2 con số, là một trong số ít tỉnh, thành phố có tốc độ phát triển cao nhất vùng đồng bằng sông Hồng. Quy mô nền kinh tế tăng nhanh, cao gấp gần 1,6 lần so với năm đầu nhiệm kỳ, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực. Đến nay, đã cơ bản hoàn thành và hoàn thành vượt mức các mục tiêu, định hướng lớn của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã đặt ra. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, trong thành quả chung ấy có sự đóng góp quan trọng của lực lượng vũ trang Thái Bình nói chung, các cán bộ quân đội đã nghỉ hưu, nghỉ công tác nói riêng.

Video: 121718_ONGDIEN1.mp4

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, các cán bộ quân đội nghỉ hưu, nghỉ công tác về với đời thường, bằng năng lực, uy tín và trách nhiệm của mình đã có đóng góp quan trọng trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân vững mạnh. Chăm lo bồi dưỡng đạo đức cách mạng, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ. Đã có không ít tấm gương tiêu biểu là cán bộ quân đội nghỉ hưu, nghỉ công tác nhưng vẫn tích cực trong lao động, sản xuất và hoạt động xã hội, trở thành những nòng cốt ở địa phương hoặc là những chủ doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh giỏi, tích cực đóng góp xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và xây dựng đời sống văn hóa, phòng chống tệ nạn xã hội ở địa phương. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn các cán bộ quân đội nghỉ hưu, nghỉ công tác tiếp tục phát huy phẩm chất “bộ đội cụ Hồ”, gương mẫu, đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Video: 121718_ONGDIEN2.mp4

 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các đồng chí cán bộ quân đội nghỉ hưu, nghỉ công tác luôn giáo dục truyền thống, động viên thanh niên hăng hái lên đường bảo vệ Tổ quốc, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2019. Đồng chí cũng yêu cầu Đảng ủy, lãnh đạo Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tập hợp các ý kiến đề xuất của các đại biểu tại buổi gặp mặt, báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho ý kiến giải quyết trong điều kiện có thể. 

Cao Biền 

  • Từ khóa