Các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam

Thứ 2, 22.12.2014 | 09:17:51
764 lượt xem

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, sáng ngày 22-12, các đồng chí: Trần Cẩm Tú - Bí thư Tỉnh ủy; Phạm Văn Sinh - Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hồng Diên - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã đến tặng hoa chúc mừng cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Thái Bình, đồng chí Trần Cẩm Tú - Bí thư Tỉnh ủy đã động viên, yêu cầu cán bộ chiến sĩ Lực lượng vũ trang tỉnh tiếp tục nỗ lực, đoàn kết, phối hợp với các lực lượng tham mưu và tổ chức thực hiện toàn diện công tác quân sự, quốc phòng địa phương; trọng tâm là công tác bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, xây dựng lực lượng, huấn luyện, diễn tập, tuyển giao quân và chính sách hậu phương quân đội.

Thay mặt cán bộ chiến sĩ Lực lượng vũ trang tỉnh Thái Bình, Đại tá Đào Tuấn Anh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phát biểu cảm ơn sự quan tâm chăm lo của Đảng, Nhà nước, Quân đội, Bộ Tư lệnh Quân khu 3 mà thường xuyên trực tiếp là của Tỉnh ủy, HĐND, UBND cùng các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân địa phương đã tạo điều kiện cho Lực lượng vũ trang tỉnh Thái Bình hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng trong thời gian qua. Đồng chí mong rằng: Trong thời gian tới, Tỉnh ủy, HĐND, UBND cùng các ban, ngành đoàn thể và nhân dân địa phương tiếp tục quan tâm, chăm lo, tạo điều kiện hơn nữa để Lực lượng vũ trang không ngừng lớn mạnh, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

*, Sáng ngày 22-12, các đồng chí: Nguyễn Hồng Diên - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đàm Văn Vượng - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Tiến Thành - Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy đã đến tặng hoa và chúc mừng tập thể cán bộ giáo viên trường Cao đẳng nghề số 19, Bộ Quốc phòng nhân kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, 25 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân. 

 Đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa và chúc mừng tập thể cán bộ giáo viên trường Cao đẳng nghề số 19, Bộ Quốc phòng.

Hiện nay, trường Cao đẳng nghề số 19 có hơn 200 cán bộ giáo viên và hơn 2.700 học viên. Trường có nhiệm vụ chính là đào tạo, dạy nghề, giải quyết việc làm cho bộ đội xuất ngũ, các đối tượng chính sách và người lao động…

Ngoài ra, trường còn tư vấn, giới thiệu việc làm cho khoảng 2.000 người/năm. Hiện trường đã được đầu tư hệ thống máy móc, phương tiện, trang thiết bị hiện đại theo tiêu chuẩn châu Âu về đào tạo nghề. Với những đóng góp trong công tác đào tạo, dạy nghề, góp phần đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh Thái Bình và đất nước, trường Cao đẳng nghề số 19 đã nhận được nhiều Bằng khen của UBND tỉnh, Bộ Tư lệnh Quân khu 3, Bộ Quốc phòng, Thủ tướng Chính phủ.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy ghi nhận và đánh giá cao kết quả mà thầy và trò trường Cao đẳng nghề số 19 đạt được. Đồng chí yêu cầu: Thời gian tới, nhà trường tiếp tục phát huy việc đào tạo, dạy nghề, giải quyết việc làm cho bộ đội xuất ngũ, các đối tượng chính sách và người lao động; phấn đấu trở thành trường đào tạo, dạy nghề trọng điểm của tỉnh Thái Bình và khu vực.

* Xã Bình Nguyên, huyện Kiến Xương đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba và xã đạt chuẩn nông thôn mới. Tới dự có đồng chí Đàm Văn Vượng  - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ.              

 

Thừa uỷ quyền cuả Chủ tịch nước, thay mặt Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, đồng chí Đàm Văn Vượng -  Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao Huân chương Lao động hạng Ba và Bằng công nhận xã Bình Nguyên đạt chuẩn nông thôn mới.

Trong suốt hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, nhân dân xã Bình Nguyên, huyện Kiến Xương có hàng nghìn chiến sĩ, hàng trăm cán bộ và sỹ quan quân đội tham gia chiến đấu, phục vụ Tổ quốc. Hiện, xã Bình Nguyên đã có 21 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, gần 200 liệt sĩ và nhiều thương bệnh binh. Hàng trăm cá nhân được tặng thưởng Huân, Huy chương kháng chiến và nhiều tặng thưởng cao quý khác của Đảng, Chính phủ và UBND tỉnh.

Nhiều năm qua, phát huy truyền thống, cán bộ và nhân dân xã Bình Nguyên đã khắc phục mọi khó khăn, bằng chính nội lực và tinh thần đoàn kết đã tạo ra diện mạo quê hương văn minh và giàu đẹp; 10 năm liền Đảng bộ được công nhận là trong sạch vững mạnh, chính quyền và các đoàn thể chính trị xã hội đạt loại tốt trở lên. Trong phong trào xây dựng nông thôn mới dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng được sự nhiệt tình hưởng ứng từ nhân dân, đến nay, xã Bình Nguyên đã hoàn thành 19/19 tiêu chí .

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đàm Văn Vượng - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chúc mừng Đảng bộ và nhân dân xã Bình Nguyên đã có nhiều đóng góp trong các cuộc kháng chiến cũng như trong quá trình xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội. Đồng chí yêu cầu: Thời gian tới, xã Bình Nguyên, huyện Kiến Xương cần tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua để giữ vững và phát huy những thành quả đã đạt được .

* Sáng ngày 21-12, Hội Cựu chiến binh Tập đoàn Dầu khí Việt Nam phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tỉnh tổ chức lễ khành thành và bàn giao nhà nghĩa tình đồng đội cho gia đình ông Đinh Văn Bính và bà Tạ Thị Yến tổ 20, phường Trần Lãm, Thành phố Thái Bình.

Ông Đinh Văn Bính là thương bình, nạn nhân da cam có hoàn cảnh kinh tế khó khăn được Hội Cựu chiến binh Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam hỗ trợ 50.000.000 đồng. Cùng với sự trợ giúp của họ hàng, anh em bạn bè, gia đình ông Bính đã xây được ngôi nhà khang trang trị giá trên 210.000.000 đồng.

Nhân dịp khánh thành và bàn giao nhà nghĩa tình đồng đội, gia đình ông Đinh Văn Bính còn đón nhận quà, sự quan tâm động viên chia sẻ của các cấp Hội phụ nữ, Hội cựu chiến binh, cấp uỷ chính quyền, nhân dân địa phương.

* Cũng trong sáng ngày 21-12, Hội truyền thống Trường Sơn – đường Hồ Chí Minh Việt Nam tỉnh Thái Bình đã tới thăm và trao quà cho thân nhân các liệt sĩ và gia đình các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa của 2 huyện Tiền Hải và Thái Thụy.

Đoàn đã tới thăm và trao quà cho các gia đình: Liệt sỹ Phạm Văn Thiện (xã Nam Thanh, huyện Tiền Hải); chiến sĩ Phan Thanh Vĩ (xã Đông Lâm, huyện Tiền Hải) đang công tác tại quần đảo Trường Sa; gia đình ông Ngô Trung Thành (xã Thụy Phúc, huyện Thái Thụy) là Đảng viên công giáo có 2 người con trai đang công tác tại quần đảo Trường Sa và gia đình liệt sĩ Lại Huy Công (Thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy) hy sinh khi làm nhiệm vụ tại đảo Đá Lớn, thuộc quần đảo Trường Sa.

Tại các nơi đến, Hội truyền thống Trường Sơn – đường Hồ Chí Minh đã thăm hỏi, động viên thân nhân các liệt sĩ và mong rằng các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống, có những đóng góp chung cho sự phát triển của địa phương và đất nước. Đoàn đã trao quà cho các gia đình, mỗi phần quà trị giá 1.000.000 đồng.

Thanh Giang - Linh Hạnh - Khánh Giang

 

  • Từ khóa