Các đồng chí lãnh đạo tỉnh kiểm tra và chúc tết các đơn vị, địa phương đêm giao thừa tết Canh Tý

Thứ 7, 25.01.2020 | 20:56:42
162 lượt xem

Trong thời khắc đón năm mới Canh Tý, đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến thăm và chúc tết một số địa phương, cơ quan, đơn vị trực đêm giao thừa.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đến thăm, chúc tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tổ 23, phường Trần Lãm, điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa tại  trụ sở Tỉnh uỷ cũ, kiểm tra công tác bảo đảm an ninh trật tự huyện Tiền Hải, Thái Thuỵ. 

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy gửi lời chúc mừng năm mới tới cán bộ, đảng viên và nhân dân địa phương. Đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền tiếp tục thực hiện nghiêm túc các kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông với tinh thần giữ bình yên cho nhân dân vui Tết đón xuân. Chủ động nắm tình hình, kịp thời giải quyết những vấn đề mới phát sinh ngay từ cơ sở. Tăng cường công tác tuyên truyền về thực hiện Luật 14 và Nghị định 36 của Chính Phủ, không được chủ quan lơ là, kể cả sau thời khắc chuyển giao giữa năm mới và năm cũ. Tập trung rà soát, xác định các địa bàn, đối tượng trọng điểm để có kế hoạch đấu tranh, triệt phá. Đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả các thủ đoạn tuyên truyền chống phá của thế lực thù địch. Các cán bộ được phân công phụ trách địa bàn tiếp tục có sự phối hợp tốt với cấp ủy, chính quyền địa phương khi thực hiện nhiệm vụ.

Đồng chí Bí thư đã đến Bệnh viện Nhi Thái Bình thăm hỏi, động viên tặng quà tết các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện. Thời điểm này, bệnh viện đang có 233 bệnh nhân lưu trú. Hoan nghênh tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ y bác sĩ bệnh viện Nhi Thái Bình, đồng chí đề nghị trong những ngày Tết Nguyên đán, bệnh viện cần chủ động về nhân lực, trang thiết bị y tế, thuốc, phương tiện cấp cứu... bảo đảm xử trí kịp thời tất cả các trường hợp phải nhập viện và sẵn sàng hỗ trợ cho tuyến dưới khi có nhu cầu; đồng thời bố trí nhân lực trực 24/24 giờ ở tất cả các khoa và trực thường trú để tăng cường khi cần thiết.  

Trong đêm giao thừa, đồng chí Ngô Đông Hải - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thái Bình tới thăm và chúc tết cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên chức, người lao động Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh,  Đồn Biên phòng Cửa Lân, Huyện ủy Tiền Hải và  Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

 Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Ngô Đông Hải ghi nhận, biểu dương kết quả đạt được của các đơn vị, góp phần cùng Đảng bộ, nhân dân toàn tỉnh thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm qua. Trong thời khắc chuyển giao giữa năm cũ Kỷ Hợi và năm mới Canh Tý,  Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy thăm hỏi, động viên, tặng quà chúc tết; đồng thời, yêu cầu các đơn vị  đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ngay từ những ngày đầu, quý đầu của năm mới. Tùy theo chức năng, nhiệm vụ được giao, cần làm tốt công tác phối hợp;  chủ động nắm tình hình, giải quyết kịp thời những vấn đề phức tạp nổi lên; Kịp thời phát hiện, đấu tranh có hiệu quả với âm mưu, hoạt động phá hoại của địch và phần tử xấu, không để xảy ra đột xuất bất ngờ; triển khai quyết liệt các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông;  đấu tranh ngăn chặn các vi phạm về pháo, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ; phòng chống cháy nổ; không để xảy ra đốt pháo, thả đèn trời;  xử lý kịp thời sự cố nếu có; tiếp tục đầu tư bổ sung, sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất, trang thiết bị, nâng cao hơn nữa chất lượng công tác khám, điều trị, chăm sóc bệnh;  Phân công các kịp trực, đảm bảo người bệnh được chăm sóc tốt, kịp thời xử lý các trường hợp phát sinh trong các ngày Tết,  tất cả vì sự bình yên, hạnh phúc của nhân dân. 


Nhân dịp này,  Phó Bí Thư Thường trực Tỉnh ủy Ngô Đông Hải đã thăm hỏi,động viên và tặng quà 1 số bệnh nhân nặng đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

+ Đồng chí Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Tỉnh uỷ; Nguyễn Hồng Chuyên - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đặng Thanh Giang - Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ đến thăm, chúc Tết tại huyện Hưng Hà.

Sau khi nghe huyện Hưng Hà báo cáo kế hoạch trực Tết, phương án sẵn sàng xử lý các tình huống có thể xảy ra, các đồng chí ghi nhận, đánh giá cao những kết quả huyện đạt được thời gian qua. Mong huyện tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong năm mới, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh Thái Bình.

Các đồng chí đã đến dâng hương tại đền thờ liệt sỹ, dự chương trình nghệ thuật chào xuân Canh Tý và lễ bắn pháo hoa tại quảng trường Long Hưng.

Trước đó, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Tỉnh uỷ đã đi kiểm tra công tác ứng trực Tết Nguyên đán tại Công ty Điện lực Thái Bình, VNPT Thái Bình và huyện Quỳnh Phụ. Đồng chí đề nghị các đơn vị bố trí lực lượng đảm bảo hoạt động xuyên suốt trong Tết, không để có sự cố ảnh hưởng đến việc đón Tết vui xuân của người dân. Lực lượng công an và cán bộ tại các địa phương cần bám sát địa bàn, nắm chắc tình hình, tăng cường tuần tra kiểm soát, phấn đấu không có tiếng pháo nổ, không có trọng án và TNGT trong Tết. 

+ Cũng trong đêm giao thừa, đồng chí Nguyễn Hồng Chuyên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy Thái Bình, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đi kiểm tra công tác phục vụ người dân du xuân đón tết tại thị trấn Vũ Thư. Đồng chí khen ngợi nét thanh bình, trang nhã mà huyện Vũ Thư mang đến cho người dân. Bên cạnh đó, đồng chí nhắc nhở các lực lượng chức năng huyện cần đảm bảo công tác bắn pháo hoa diễn ra an toàn; duy trì năm thứ 9 liên tiếp không có tiếng pháo nổ tại địa phương.

                                                                                                                     Nhóm PV Thời sự                                                                                                                      

  • Từ khóa