Giao ban công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng

Thứ 3, 15.10.2019 | 16:59:38
91 lượt xem

"Chủ động nắm tình hình, xử lý, giải quyết tận gốc các vấn đề, vụ việc phát sinh theo đúng quy định pháp luật, phù hợp thực tiễn địa phương" là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tại Hội nghị giao ban công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng quý III; triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý IV năm 2019 diễn ra vào chiều 15-10.

Các đồng chí Đặng trọng Thăng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Ngô Đông Hải - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh dự hội nghị.

Quý III năm nay,  các cấp ủy Đảng, chính quyền, các sở, ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội trên địa bàn tỉnh thực hiện có hiệu quả công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng, đạt được những kết quả quan trọng. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm; quân sự, quốc phòng được  giữ vững.  

Tổng hợp, tiếp thu ý kiến của các đại biểu, đồng chí  Nguyễn Hồng Diên - Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận, biểu dương kết quả đạt được;  phân tích nguyên nhân của những tồn tại, hạn chế như: Trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền địa phương, của người đứng đầu ở 1 số nơi, đơn vị còn buông lỏng, chưa sát sao với công việc được giao, chưa phát huy tinh thần nêu gương; sự phối hợp giữa các ngành trong 1 số việc chưa chặt chẽ, thường xuyên. 

Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí  Bí Thư Tỉnh ủy yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền, các sở, ban ngành, MTTQ, các đoàn thể cần làm tốt công tác quán triệt, tuyên truyền sâu rộng và triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về công tác nội chính và phòng chống tham nhũng.

Video: 101519_ODIEN1.mp4

Tăng cường kiểm tra, giám sát quản lý cán bộ, đảng viên; đặc biệt đề cao công tác bảo vệ chính trị nội bộ; khẩn trương xử lý dứt điểm các kết luận sau thanh tra, kiểm toán.

Video: 101519_ODIEN2.mp4

Về công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân, đồng chí Bí Thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: 

Video: 101519_ODIEN3.mp4

 Thực hiện tốt  nhiệm vụ quốc phòng an ninh địa phương, nhất là thực hiện nghiêm Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. Các ngành trong khối nội chính cần khắc phục tồn tại, hạn chế; Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phối hợp, hoạt động giữa các ngành, đoàn thể trong công tác nội chính và phòng chống tham nhũng theo quy chế đã ký kết. Chú trọng nâng cao trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, vai trò của tổ chức công đoàn và các tổ chức chính trị xã hội trong việc bảo vệ quyền lợi chính đáng hợp pháp của người lao động. Nhất là ở các doanh nghiệp nước ngoài, doanh nghiệp ngoài nhà nước. Ban Nội chính Tỉnh ủy và tổ giúp việc cho các huyện, thành phố cần làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy cùng cấp trong việc giải quyết và đôn đốc giải quyết  đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân theo đúng quy định của pháp luật.

Duy Huy

  • Từ khóa