Thẩm định kết quả xây dựng nông thôn mới tại hai huyện Kiến Xương và Tiền Hải

Thứ 3, 08.10.2019 | 20:00:10
106 lượt xem

Tiếp theo 2 huyện Quỳnh Phụ và Thái Thụy, hôm nay (08/10), Đoàn công tác liên ngành Trung ương về thẩm định hồ sơ và khảo sát thực tế đánh giá kết quả xây dựng nông thôn mới hai huyện Tiền Hải và Kiến Xương. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Đặng Thanh Giang - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh; đồng chí Nguyễn Khắc Thận – Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Những năm qua, chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) của cả 2 huyện Tiền Hải và Kiến Xương có sự tham gia tích cực của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân. 

Trường mầm non xã Tây Giang, huyện Tiền Hải

Từ năm 2011 đến nay, tổng nguồn vốn để thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới của huyện Tiền Hải trên 2.240 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp và huy động các nguồn vốn khác trên 840 tỷ đồng, chiếm trên 37%. Trong khi đó tại huyện Kiến Xương, tổng nguồn vốn để thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới gần 2.000 tỷ đồng, trong đó cộng đồng dân cư đóng góp trên 630 tỷ đồng, chiếm 33%. Cả 2 huyện đều có 100% số xã đạt chuẩn nông thôn mới.  

Diện mạo nông thôn mới tại các làng quê huyện Kiến Xương

Sau khi đi thực tế, các thành viên đoàn công tác liên ngành Trung ương đã đánh giá kết quả thực hiện các tiêu chí của 2 huyện, đồng thời góp ý, đề nghị hai huyện rà soát, bổ sung hoàn thiện hồ sơ trước khi trình Hội đồng Trung ương. 

Kết luận, đồng chí Nguyễn Khắc Thận – Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp thu ý kiến đóng góp của đoàn công tác, đồng thời chỉ đạo các sở, ngành liên quan và 2 huyện khẩn trương hoàn thiện các phần việc cũng như hoàn chỉnh báo cáo và hồ sơ làm căn cứ để Trung ương xét công nhận huyện đạt chuẩn NTM vào năm 2019. 

Hoài Thu 

  • Từ khóa